Những điều cần biết về chân đế bồn nước

Ảnh đại diện

Thiết kế chân đế bồn nước inox

Chân bồn nước inox có vai trò vô cùng quan trọng và là bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt bồn nước. Khi lắp đặt bồn hay bể chứa nước điều quan trọng là phải tuân theo thiết kế ở phần giá đỡ và chân đế. Trong trường hợp bồn nước có trọng tải lớn hơn sức chịu đựng của trần nhà và chân bồn thiết kế sai quy chuẩn thì rất dễ gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Một số thông tin và bản vẽ chân bồn nước

Để làm ra được một sản phẩm tốt, mang lại giá trị cao cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng thì nguồn nguyên vật liệu đầu vào là phần cần chú trọng và chọn lọc. Bởi vậy nên điều đầu tiên khi chọn mua sản phẩm chúng ta cần quan tâm đến vật liệu cấu thành. Đối với chân đế bồn nước inoxđược làm từ inox 430 và 201, đây là 2 loại inox có độ cứng vững cao, chịu lực tốt, có khả năng chống oxi hóa, đảm bảo an toàn trong trong quá trình sử dụng.

Những điều cần biết về chân đế bồn nước
Bản vẽ bồn nước nằm ngang và chân đế

Hướng dẫn lắp đặt chân đế bồn nước inox theo đúng tiêu chuẩn 

  • Bước 1: chuẩn bị đầy đủ một số phụ kiện hỗ trợ trong quá trình lắp đặt kìm điện, kìm mỏ vịt, van phao điện, keo dán, tua vít, ốc vít…
  • Bước 2: chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm bồn nước tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà lựa chọn thương hiệu, dung tích phù hợp. 
  • Bước 3: tiến hành kiểm tra và siết chặt các đầu nước vào, ra hay vòi xả cạn bằng cách dùng kìm vặn ngược chiều kim đồng hồ.
  • Bước 4: đưa chân đế bồn nước vào vị trí phù hợp và phải đặt chân nghiêng để hai chân có thể tiếp xúc với mặt phẳng.
  • Bước 5: nhẹ nhàng đẩy khớp bồn vào với chân bồn inox. Lưu ý,khi thực hiện bước này cần thật nhẹ nhàng, hạn chế va đập vì có thể làm méo thân bồn nước.
  • Bước 6: định vị chắc chắn các khớp bồn nước với vành chân bồn. Một tay giữ bồn nước và một tay ấn nhẹ vào phần gân đơn sao cho các khớp xung quanh khít với chân bồn là được.
  • Bước 7: bắt vít bằng cách vặn chặt các vít để gia cố bồn với chân bồn nước inox tránh gió hay những va đập mạnh có thể làm đổ bồn. 
  • Bước 8: khoan lỗ vít để cố định phần chân đế bồn nước với bề mặt tiếp xúc.

Bài viết liên quan