Hướng dẫn cách lắp bồn nước nhựa đúng cách

Bạn và gia đình dự định mua bồn nước nhựa để chứa đựng nước, thực phẩm, hóa chất … nhưng chưa biết cách để lắp đât an toàn và đúng cách?.

Giới thiệu về bồn nước nhựa

Bồn nước nhựa là bồn chứa nước đa năng, có thể chứa đựng được nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, hóa chất, thực phẩm,…nên được nhiều hộ gia đình sử dụng, đặc biệt là những gia đình ở khu vực có nhu cầu nước sinh hoạt thiếu thốn phải hứng nước mưa, các ngư dân đi thuyền ra biển đánh cá lâu ngày, hay các hộ gia đình chứa nước sử dụng trong công nghiệp, nuôi trồng…Vậy làm thế nào để chọn mua và lắp đặt bồn nước nhựa đúng quy cách, đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ của sản phẩm. Vua Bồn nước sẽ tư vấn bạn cách lắp đặt bồn nước nhựa an toàn và hiệu quả theo những bước sau:

Lựa chọn bồn nước và vị trí lắp đặt

Bạn nên chọn bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt là những điều bạn nên để ý.

Về kiểu dáng: cũng giống như bồn nước inox thì bồn nước nhựa cũng có bồn nước đứng và bồn nước nằm. Bồn nước đứng thích hợp đặt ở vị trí có diện tích nhỏ, không hạn chế về chiều cao, nên lắp ở vị trí thấp như dưới đất hoặc sân thượng lầu 1. Đối với bồn ngang có bề mặt tiết diện rộng, có thể lắp trên cao, vị trí rộng rãi, thông thoáng.

Về dung tích: Hiện nay có nhiều loại dung tích khác nhau từ 500 lít đến 5000 lít đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình, giúp Bạn và gia đình có nhiều sự chọn lựa hơn.

Về vị trí lắp đặt: phải bằng phẳng, có khả năng chịu lực cao hơn từ ba đến năm lần trọng tải của bồn khi có nước. Không nên lắp bồn nước nhựa ở những vị trí sau:

– Không nên lắp bồn nước nhựa trên bề mặt chênh vênh, gồ gề, không đủ trọng tải chịu lực.

– Không nên lắp bồn nước nhựa gần mép trần nhà, lan can, mép tường…

– Không kê gạch, đá, gỗ, vật nặng…tránh trường hợp các vật này rơi rớt, ảnh hưởng đến sự an toàn của bồn nước nhựa.

– Mặt phẳng ở nơi lắp đặt phải chắc chắn, chịu lực tốt, không bị biến dạng.

Có nhiều hộ gia đình chưa hiểu rõ về cách lắp đặt, cũng như những nguy hại về việc lắp bồn nước nhựa không đúng quy cách nên đã xảy ra nhiều tai nạn về bồn nước bị sập, rơi xuống đất, gây nguy hiểm cho chính Bạn, gia đình và những người xung quanh.

Bồn nước lắp đặt không đúng kỹ thuật có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của của người
Bồn nước lắp đặt không đúng kỹ thuật có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của của người

Kỹ thuật lắp đặt

Trong quá trình lắp cần phải đặt toàn bộ đáy bồn nước cùng nằm trên một mặt phẳng cố định, không rời nhau, chân bồn nước nhựa đặt song song với mặt đất. Tránh các vật sắc nhọn đổ, đâm vào làm thủng bồn, tránh lửa và nhiệt độ cao. Nên đặt bồn ở vị trí thoáng, dễ cho việc bảo trì, bảo dưỡng và tháo rửa sản phẩm

Hướng dẫn cách lắp bồn nước nhựa
Hướng dẫn cách lắp bồn nước nhựa

Bảo quản bồn nước nhựa 

Nên thường xuyên vệ sinh bồn nước đúng cách , dùng dụng cụ chuyên dùng để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng bồn nước.

Kiểm tra vị trí lắp đặt thường xuyên, tránh trường hợp bồn nước bị tác tác động bời gió bão ảnh hưởng đến bồn nước.

Để đảm bảo an toàn trước khi lắp đặt bồn nước nhựa, các hộ gia đình cần lưu ý tuân thủ tuân các quy định an toàn khi lắp đặt bồn nước giúp an tâm hơn khi sử dụng bồn nước và hạn chế các sự cố có thể xảy ra.

Đến với Trung tâm phân phối bồn nước chính hãng Vua Bồn Nước, Quý khách hàng sẽ được cung cấp sản phẩm hàng chính hãng, được các chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn, hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Để sở hữu và được lắp đặt bồn nước an toàn, Bạn hãy truy cập vào Vua Bồn Nước hoặc liên hệ hotline 0899.177.899 để được hộ trợ tư vấn

Từ khóa: Lắp đặt bồn nước nhựa đúng cách, Lắp đặt bồn nước như thế nào, Lắp đặt bồn nước tại nhà, Lắp đặt bồn nướ tại Hồ Chí Minh

5/5 - (15 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

    NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

    Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
    X