Giải đáp về tình trạng bình năng lượng mặt trời bị TRÀO NƯỚC

Tại sao lại xảy ra tình trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước?

Bình năng lượng mặt trời bị trào nước là tình trạng thường gặp khi sử dụng sản phẩm này. Điều này là không thể tránh khỏi bởi sau một thời gian dài sử dụng, bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ xuống cấp. Tất nhiên, điều này gây ra một số vấn đề vô cùng khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu, tác hại như thế nào, cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tại sao lại xảy ra tình trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước?
Tại sao lại xảy ra tình trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước?

Tác hại của tính trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước

Có hai dấu hiệu nhận biết điển hình cho tình trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước. Khi hệ thống bơm nước lên bồn chứa lâu hơn mức bình thường, có thể chiếc bình năng lượng của bạn đã gặp phải tình trạng trào nước. Hoặc, bạn cũng có thể nhận biết tình trạng này thông qua việc quan sát các ông thủy tinh của máy năng lượng. Nếu chúng bị rỉ nước thì có thể là máy năng lượng của bạn đã bị trào nước.

Việc trào nước sẽ gây ra một số tác hại nhất định đối với máy và cả người sử dụng. Đầu tiên nó gây ra sự hao phí nguồn nước sinh hoạt lớn của gia đình. Thứ hai, việc chảy nước liên tục dễ gây ra tiếng ồn, điều này gây ra sự bất tiện và khó chịu cho người sinh hoạt. 

Nếu tình trạng này không được khắc phục, hệ thống vấn hạnh sẽ bị nhiễm nước. Điều này không tốt cho các thiết bị máy móc bên trong. Nước sẽ ăn mòn và gây ra gỉ sét cho các linh kiện vốn không được thiết kế để tiếp xúc với nước. Điều này gây ra sự xuống cấp của bình năng lượng. 

Nguyên nhân làm bình năng lượng mặt trời bị trào nước

Chúng ta cần biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này để có được cách khắc phục hiệu quả. Thông thường, tình trạng bình năng lượng mặt trời bị trào nước thường do hai nguyên nhân sau đây: 

Trào nước ở ống thông hơi

Ống thông hơi dùng để giải quyết tình trạng chênh lệch áp suất do nhiệt độ nước gây ra. Khi lượng nước tăng cao do nhiệt độ bên ngoài, một lượng nước nóng bị dư ra sẽ trào qua ống thông hơi. Điều này không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên cũng là một vấn đề cần lưu ý. 

Ống thông hơi cần được đảm bảo cao hơn đỉnh bồn nước lạnh khoảng 20cm. Điều này giúp giúp sự thoát khí diễn ra tốt hơn. Bởi vì, khi sử dụng nước lạnh mạnh, lượng nước chảy xuống sẽ thông qua luôn cả đường nước nóng. Điều này khiến cho lượng nước nóng vốn có bị đẩy lên cao. Như vậy, nước nóng sẽ trào qua ống thông hơi, gây ra hiện tượng trào nước ở bình năng lượng mặt trời. 

Trào nước ở bồn phụ

Đôi khi, nước cũng sẽ bị trào ra ở bồn phụ. Bồn nước phụ có tác dụng cấp nước cho pha nóng của bình năng lượng. Nó hoạt động với chế ngắt mở tự động thông qua phao điều khiển. Sự đóng ngắt một cách thường xuyên liên tục, trong thời gian dài sẽ khiến cho phao không thể đóng được hoàn toàn. Điều này khiến cho nước bơm lên bị tràn dần ra ngoài. 

Trào nước do vỡ ống thủy tinh

Ống thủy tinh có thể bị vỡ do chênh lệch áp suất lớn ở bên trong và bên ngoài. Điều này khiến cho nước trữ bên trong bị trào ra ngoài. Đây cũng là một tình trạng không hiếm gặp. 

Làm thế nào để khắc phục bình năng lượng mặt trời bị trào nước?

Để tránh mắc phải các tình trạng như trên, chúng ta cần lưu ý lắp đặt hệ thống máy lắp đặt một cách chính xác. Đồng thời, chúng ta cũng cần chú ý đến việc vệ sinh thường xuyên các thiết bị bên trong. Điều này giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn được nhiều vấn đề có thể xảy ra.

Hệ thống lắp đặt thích hợp đạt chuẩn
Hệ thống lắp đặt thích hợp đạt chuẩn

Trong một số trường hợp do các nguyên nhân trên gây nên, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp khắc phục hiệu quả. Đối với nguyên nhân trào nước ở ống thông hơi, chúng ta cần thay đổi vị trí lắp đặt. Đồng thời, chúng ta cần lắp thêm van một chiều để nước không bị thông nhau và đẩy lên. Nếu tình trạng trào nước do lượng nước nóng bị dư, chúng ta nên tăng cường sử dụng nước nóng để giảm bớt.  

Nếu tình trạng trào nước do phao ngắt tự động ở bồn phụ, chúng ta cần kiểm tra phao và lắp phao mới khi cần thiết. Cuối cùng, nếu do ống thủy tinh bị vỡ, chúng ta có thể mua ống thủy tinh về tự thay hoặc đặt dịch vụ thay bên ngoài. 

Trên đây là những chia sẻ mà bài viết dành cho bạn xoay quanh vấn đề bình năng lượng mặt trời bị trào nước. Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã biết được vấn đề của chiếc bình nóng lạnh nhà mình. Với những hướng khắc phục trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn giải quyết được các tình trạng của mình. Chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (9 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

    NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

    Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
    X