Thay, sửa bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại quận 8

Nhu cầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay ngày càng nhiều. Các thành phần quan trọng kể đến trong máy nước nóng năng lượng mặt trời là bình bảo ôn. Bộ phận có tác dụng là nơi chứa nước và điều hòa dòng nước của toàn bộ hệ thống. Tuy vậy, bình bảo ôn cũng cần được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên.

Vậy, khi nào thì cần thay, sửa bình bảo ôn?

Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời
Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nguyên nhân khiến bình bảo ôn bị hỏng, cần phải thay

Bình bảo ôn không giữ được nhiệt, giữ nhiệt không lâu, ruột bình, vỏ bình bị thủng, rách làm cho nước bị rò rỉ là những nguyên do cần phải thay thế bình mới.

1. Ruột bình bảo ôn bị thủng, mòn

Sau một thời gian dài sử dụng, với nguồn nước bị nhiễm phèn hoặc có khoáng chất sẽ ăn mòn, làm cho ruột bình bị han gỉ, mỏng dẫn đến rách. Để lâu ngày sẽ làm thất thoát nước và thất thoát nhiệt.

2. Vỏ bình bảo ôn bị hỏng, rách

Cũng giống như ruột bình bảo ôn ăn mòn từ bên trong, vỏ bình bảo ôn có thể bị móp, rách hoặc thủng do tác động của thời tiết xấu từ bên ngoài. Nước mưa có thể ngấm theo các vết thủng làm hỏng chất lượng nước, nước có thể bị mùi và giảm nhiệt độ của nước.

máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

3. Bình bảo ôn bị đứt, gãy chân ty

Do máy năng lượng mặt trời của một số hãng lâu đời sử dụng chân ty liền bồn, khi có gió mạnh hay mưa lốc là đã có thể làm gãy chân ty. Việc sửa chữa, vá lại không hiệu quả chỉ được 1 thời gian ngắn. Do đó phương án tốt nhất nên thay thế bình bảo ôn mới để sử dụng được lâu dài.

Vua bồn nước – Thay sửa bình bảo ôn hỏng tại Quận 8

Liên hệ tới Vua bồn nước để khắc phục các vấn đề của máy nước nóng năng lượng mặt trời nói chung và bình bảo ôn nói riêng.

Số điện thoại, hotline vua bồn nước

Kiến thức về bình bảo ôn

Cấu tạo của bình bảo ôn

 • Vỏ trong hay còn gọi là ruột bình : Được làm bằng inox SUS 304, chế tạo bằng thép không gỉ hoặc  bình tráng men dùng trong công nghệ thực phẩm và được hàn nối bằng phương pháp hàn cao tần do đó đảm bảo được thành phần của nước khi sử dụng không bị thay đổi do xúc tác của nhiệt độ.
 • Lớp bảo ôn (PU) : Đây là lớp được làm từ hợp chất PolyUrethane bọt PU cách ly bình đúng tiêu chuẩn là 55 mm phun đẩy áp lực cao. Khi nó ở trong điều kiện nhiệt độ ổn định cho phép cách nhiệt rất tốt và giữ được nhiệt độ rất lâu (khoảng 72 giờ); với Những máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng kém thường là chỉ đạt đến mức 0.31 mm.
 • Vỏ ngoài bình: Đối với lớp vỏ ngoài bình bảo ôn thường xuyên chịu tác động của môi trường bên ngoài, vì thế vỏ bình càng chịu đựng được sự mài mòn cũng như va đập thì sẽ càng bảo vệ được lớp cách nhiệt tốt hơn. Bởi vậy thông thường hiện nay trên thị trường thì các nhà sản xuất thường lựa chọn các mác Inox theo thứ tự là  201, 304, 430 hay dòng hợp kim nhôm trong dó dòng Inox 304 được xem là có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt ở biển và khu vực bị ô nhiễm.

Nguyên lý hoạt động của bình bảo ôn

Bình bảo ôn (hay còn được gọi là bình chứa nước) là 1 trong những thành phần cực kì quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Mọi nguyên lý, chức năng hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời hầu như đều diễn ra tại đây.

Quá trình hoạt động như sau: Nước lạnh được cung cấp từ ngoài vào bình bảo ôn, từ đây nước từ bình bảo ôn sẽ di chuyển xuống các ống thủy tinh, ống thủy tinh hấp thụ nhiệt làm nước nóng lên. Sau đó nước nóng sẽ di chuyển ngược lại lên bình bảo ôn.

Quá trình này cứ diễn ra liên tục và liên tục. Ngoài chức năng trao đổi nước nóng và nước lạnh, bồn bảo ôn còn có chức năng giữ nhiệt của nước nóng.

Lựa chọn bình bảo ôn đúng với số ống thủy tinh

Lựa chọn kích cỡ bình bảo ôn phù hợp là 1 trong những yếu tố tiên quyết. Trên thị trường hiện nay có các loại bình bảo ôn:

 • Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời 12 ống ( Dung tích khoảng 130 lít đến 140 lít): phù hợp với các hộ gia đình nhỏ số lượng thành viên từ 2 đến 3 người.
 • Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời 15 ống (Dung tích khoảng 160 lít đến 175 lít) phù hợp với các hộ gia đình từ 1 đến 5 thành viên.
 • Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời 18 ống ( Dung tích khoảng 180 lít đến 190 lít) Phù hợp với hộ gia đình từ 5 đến 6 người.
 • Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời 21 ống ( dung tích khoảng 215 đến 220 lít) Phù hợp với hộ gia đình từ 6 đến 8 người.
 • Bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời 24 ống ( Dung tích khoảng 250 lít đến 260 lít) phù hợp với hộ gia đình từ 7 đến 9 người.
 • Bồn bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời 28 ống ( Dung tích khoảng 250 lít đến 300 lít) phù hợp với hộ gia đình từ 10 đến 12 người.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MUA HÀNG QUA EMAIL

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X