Bồn Inox Công Nghiệp Chống Ăn Mòn – Thể Tích Đa Dạng Đến 30.000 Lít

Nhu cầu dự trữ nước cũng như nhiên liệu tại nhà máy, khu công nghiệp là luôn cần thiết. Điều này thuận tiện do hoạt động cung cấp tức thời nước hay nhiên liệu phục vụ sản xuất. Hiện nay, bồn inox công nghiệp là giải pháp xử lý bài toán dự trữ nước tại các nhà máy. Trước đây, người ta thường xây các bể chứa bằng bê tông dùng để chứa nước. Tuy nhiên, phương pháp này gây tốn diện tích và không đảm bảo tính hiệu quả trong việc đóng xả nước. Ngoài ra, các loại bể chứa nước này đều được xây ở dạng mở, không đảm bảo được vệ sinh nguồn nước và chất lượng nhiên liệu. 

Nhận thấy các vấn đề trên, nên các loại bồn công nghiệp được ra đời để phục vụ sản xuất với hiệu quả tối ưu nhất. Trong đó, loại bồn inox công nghiệp là được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến loại bồn inox công nghiệp trở thành giải pháp xử lý bài toán dự trữ tại các nhà máy?

Bồn nước inox công nghiệp là gì?

bồn inox công nghiệp
Hình ảnh bồn inox công nghiệp

Bồn nước inox công nghiệp được hiểu loại một loại bồn chứa có dung tích lớn dùng để dự trữ nước, nhiên liệu, hóa chất hay các loại chất lỏng khác theo nhu cầu sử dụng. Được sử dụng tại các nhà máy, khu công nghiệp có nhu cầu chứa và tích trữ chất lỏng trong vận hành hoạt động sản xuất. Bồn inox công nghiệp mở ra giải pháp cho bài toán dự trữ cho các nhà máy khi phương pháp cũ không còn phù hợp và hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Thể tích bồn inox công nghiệp là bao nhiêu?

Theo thể tích thì bồn chứa nước chia làm 2 loại gia dụng và công nghiệp:

 • Thể tích chứa dưới 5000L là loại bồn dùng cho gia dụng.
 • Đối với, bồn inox công nghiệp có nhiều loại dung tích đa dạng: 5000L, 8000l, 10000L,15000L, 20000L,…

Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại dung tích bồn nước khác nhau.

bồn inox công nghiệp
Thể tích đa dạng của bồn nước inox công nghiệp

Ưu điểm bồn chứa nước inox công nghiệp

Vật liệu thường dùng để sản xuất các loại bồn inox sử dụng trong nghiệp hiện nay là thép không gỉ SUS 304 và SUS 316. Được biết đến là loại vật liệu nổi tiếng với độ cứng, độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt. Đặc biệt, có thể chống thấm và chống hút ẩm, hạn chế tối đa rò rỉ nước gây lãng phí. Hoặc bảo vệ người lao động khỏi tình trạng ảnh hưởng bởi rò rỉ hóa chất.

Với đặc điểm trọng lượng nhẹ của vật liệu thép SUS 304, SUS 316 giúp dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt.

Đặc biệt, sản phẩm có cấu tạo nắp đậy nên đảm bảo được tính vệ sinh của nguồn nước. Ngoài ra, với thiết kế đơn giản dạng trụ đứng hoặc nằm ngang, nên khi dự trữ nước vẫn không bị ảnh hưởng khi có gió bão, đảm bảo an toàn kể cả lắp đặt trên cao.

Nhược điểm bể nước inox công nghiệp

Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường hiện nay cũng đều có 2 mặt ưu và nhược điểm. Bên cạnh các ưu điểm về độ bền cao, dễ di chuyển, ít cần sửa chữa thì vẫn còn một vài nhược điểm đáng lưu ý:

 • Inox cũng giống các kim loại khác ở khả năng hấp thụ nhiệt rất tốt dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là mùa nắng nóng Việt Nam .
 • Bồn nước inox có thể chứa nước cùng nhiều loại hóa chất khác nhau và chất lượng vẫn giữ được trong thời gian dài. Tuy nhiên, Inox có thể bị ăn mòn bới các nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn,… Bồn nước inox vẫn có thể chứa nước nhiễm mặn, phèn nhưng cần vệ sinh bồn nước thường xuyên để giữ độ bền của sản phẩm.
 • Do được sản xuất từ vật liệu đặc biệt cùng với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nên các sản phẩm bồn inox công nghiệp thường có giá thành cao hơn các sản phẩm bồn chứa khác.

Đặc điểm bồn inox công nghiệp

Cấu tạo téc nước inox công nghiệp

Bồn inox công nghiệp thường cấu tạo từ 2 bộ phận chính: phần thân và phần giá đỡ.

Phần thân: là phần chính dùng để chứa nước, các loại hóa chất và chất lỏng khác. Phần trên có nắp đậy tạo không gian kín ngăn chặn bụi bẩn bên ngoài xâm nhập. Trên thân bồn chứa có đường nước vào và ra, có thể vệ sinh dễ dàng. Phần thân thường có 2 dạng: đứng hoặc nằm ngang, tùy theo vị trí đặt sản phẩm mà người dùng dễ dàng lựa chọn. Phần thân có hình trụ tròn, đặc điểm không gây cản gió nên được đề xuất đặt trên cao để tiết kiệm không gian và tăng áp lực nước giúp chảy nhanh hơn.

Phần giá đỡ: được sản xuất cùng chất liệu với thân bồn, có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn. Được thiết kế với khả năng chịu lực gấp 1,5 lần so với tải trọng phần thân khi chứa nước. Đảm bảo độ vững vàng cho sản phẩm và an toàn khi lắp đặt trên cao.

Phần thân và giá đỡ được liên kết với nhau bằng ốc vít để tránh tình trạng bị lệch hoặc trượt gây nguy hiểm. Ngoài ra, cấu tạo rời còn giúp dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt khi cần di dời vị trí.

Cấu tạo với dạng ruột rỗng có tải trọng nhẹ khi không có nước nên dễ bị lệch vị trí khi có ngoại lực tác động. Nên phần chân có thể cố định với bề mặt lắp đặt, tránh trường hợp bị rơi, các nguyên nhân khách quan khác gây nguy hiểm cho xung quanh.

Độ bền rất cao, thời gian sử dụng dài từ 20-30 năm tùy theo điều kiện và môi trường sử dụng.

bồn inox công nghiệp
Cấu tạo bồn inox công nghiệp

Đặc điểm nổi bật bồn inox công nghiệp

Bồn inox có độ bền cao, thời gian sử dụng trung bình là 20 năm, có thể chứa nước và các loại chất lỏng khác. Dạng khép kín bảo đảm chất lượng cho hóa chất và an toàn vệ sinh cho nguồn nước.

Trọng lượng nhẹ giúp giảm áp lực lên bề mặt kết cấu công trình, giúp giảm chi phí thi công so với các loại bể khác. Ngoài ra, thể tích có thể tăng giảm theo nhu cầu, phù hợp từng loại công trình cụ thể.

Bể chứa nước inox công nghiệp có rơ le thông minh ngắt nước tự động, ngăn nước tăng thêm khi bồn nước đã đầy. Đặc biệt, có thể điều chỉnh mực nước tự động theo ý muốn hoặc bằng tay.

Ứng dụng bồn inox công nghiệp 

Ứng dụng chính của bồn inox công nghiệp là chứa nước, cung cấp cho quá trình hoạt động hoặc tích trữ.

Với đặc tính không gỉ của inox và thiết kế khép kín, bồn inox còn được sử dụng để chứa hoặc hòa trộn các loại dung môi, hóa chất. Không gây tình trạng tràn ra ngoài gây ô nhiễm hoặc nguy hiểm cho người lao động.

Bên cạnh đó, bể chứa inox công nghiệp còn được ứng dụng trong các quy trình mạ kim loại như: mạ kẽm, mạ niken,… Tham gia hoạt động sản xuất phân bón và hóa chất. Xuất hiện trong các ngành công nghệ chế tạo ô tô, xe máy, điện tử,…

Ngoài ra, còn được ứng dụng làm nơi chứa hóa chất trong công nghiệp như dụng dịch điện hóa ion, cromate nhôm,…  Hoặc sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp các ngành dệt may, gốm sứ,.. và nước thải đô thị.

Các loại bồn inox công nghiệp

Hiện nay, có 2 loại bồn nước inox công nghiệp là bồn dạng đứng và dạng nằm ngang.

bồn inox công nghiệp
Hình ảnh bồn chứa nước inox công nghiệp dạng đứng và nằm ngang

Bồn đựng nước inox công nghiệp dạng đứng

Bồn nước inox công nghiệp có dáng hình trụ cao, tiết kiệm tối ưu về mặt diện tích.

Dung tích chứa nước khá lớn, phù hợp các loại nhà máy quy mô lớn cần lượng nước trực tiếp nhiều để phục vụ sản xuất.

Dạng hình trụ đứng giúp gia tăng áp lực nước, đẩy nhanh tốc độ xả nước khi sản xuất.

Có tất cả các ưu điểm của bồn inox công nghiệp nên dễ dàng trong việc sử dụng.

Bồn chứa nước inox công nghiệp dạng nằm ngang

Bồn nước dạng nằm ngang an toàn khi lắp đặt trên cao với thiết kế phần giá đỡ rộng. Cấu trúc phần chân chắc chắn, chịu được trọng lượng lớn.

Tuy nhiên, thiết kế dạng nằm ngang khá tốn diện tích lắp đặt nên bồn dạng nằm thường có thể tích nhỏ, phù hợp với các nhà máy cỡ nhỏ hoặc chứa các loại hóa chất, dung môi.

Giá bồn nước inox công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường 

Để mua bồn nước hiện nay trên thị trường rất dễ dàng. Có đa dạng hình dáng và kích thước, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn phù hợp. Giá giữa các thương hiệu sẽ có sự chênh lệch nhất định, đi kèm theo đó là chất lượng sản phẩm. Cùng tham khảo giá bồn inox công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Giá bán của các mẫu bồn nước inox công nghiệp Đại Thành

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước Tân Á Đại Thành

Giá bán của các mẫu bồn nước inox công nghiệp Sơn Hà

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn chứa nước Sơn Hà

Bài viết trên là những thông tin về bồn inox công nghiệp. Hy vọng có thể giúp bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn sản phẩm bồn chứa nước inox phù hợp với nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có bất kỳ thắc mắc về các sản phẩm tại vuabonnuoc.com.

5/5 - (4 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X