So Sánh Bồn Nước Sơn Hà Và Tân Á Đại Thành – Nên Chọn Thương Hiệu Nào?

so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á

Chắc hẳn ai trong chúng ra cũng đểu nghe qua hai cái tên Sơn Hà và Tân Á hay còn gọi là Tân Á Đại Thành. Đây là hai ông lớn uy tín và lâu đời trong ngành sản xuất bồn nước tại Việt Nam. Thường khi nhắc đến 2 cái tên này thường có sự so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á. Mỗi thương hiệu đều có điểm bật trong sản phẩm khiến người mua thường phân vân khi lựa chọn.

Bài viết này đi sâu so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á Đại Thành, về chất lượng, thiết kế, giá thành,… để giúp người tiêu dùng dễ đưa ra sự lựa chọn nên mua bồn nước của thương hiệu nào là phù hợp với nhu cầu.

So sánh so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á Đại Thành có gì nổi bật?

Xuất xứ thương hiệu

Cả hai thương hiệu bồn nước Sơn Hà và Tân Á đều là thương hiệu uy tín và chất lượng của Việt Nam. Các sản phẩm bồn nước của hai hãng này luôn được tin dùng bởi chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý, sự uy tín,…

so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á
So sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á

Kiểu dáng bồn nước

Hiện nay kiểu dáng bồn nước trên thị trường đa số giống nhau, đều là dạng hình trụ tròn cho cả bồn inox và bồn nhựa, đối với bồn chứa inox còn có thêm phần giá đỡ. Kiểu dáng bồn nước Sơn Hà và Tân Á cũng tương tự như các sản phẩm khác trên thị trường.
Phần thân được thiết kế dạng hình trụ rỗng có nắp đậy tạo không gian khép kín dùng để chứa nước. Có khả năng ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập, hạn chế rong rêu mọc gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh.
Ngoài ra, tùy theo vị trí lắp đặt, người tiêu dùng có thể lựa chọn loại bồn đứng hoặc nằm ngang.

 • Bồn đứng phù hợp cho các vị trí lắp đặt có diện tích nhỏ như nhà tắm, nhà phố,…
 • Đối với bồn nước nằm ngang phù hợp với lắp đặt ở các vị trí trên cao, bởi thiết kế trụ tròn nằm ngang không gây cản gió, khi chứa đầy nước đảm bảo độ chắc chắn và an toàn dù lắp đặt trên cao bất kể gió bão.

Vật liệu sử dụng chế tạo bồn nước

Loại bồn nhựa

Sản phẩm bồn nhựa khi so sánh bồn nước Tân Á và Sơn Hà thì các sản phẩm đều được sản xuất từ vật liệu nhựa nguyên sinh PE. 

so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á
Hạt nhựa nguyên sinh PE

Loại bồn nước được sản xuất từ loại nhựa PE có các ưu điểm như tính chịu lực tốt và chống chịu va đập, mức độ đàn hồi cao hàng đầu, tính dẻo – bển, khó rạn nứt. Bên cạnh đó, nhựa nguyên sinh PE có tính liên kết cao, hạn chế rò rỉ hoặc thẩm thấu từ bên ngoài, chống hấp thụ nhiệt tốt, đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước. 

Đặc biệt, bồn nhựa PE còn có đặc tính chống ăn mòn nên loại bồn này của Sơn Hà và Tân Á có tuổi thọ lên đến 50 năm.

Loại bồn inox

Dòng vật liệu inox cao cấp SUS 304 có chất lượng tốt và tính bền, được cả 2 nhà Tân Á và Sơn Hà lựa chọn làm nguyên liệu để sản xuất bồn nước.

SUS304 được xếp vào loại Austenitic có, đây là loại inox có tính chống chịu ăn mòn dưới tác động của oxi hóa tốt nhất và thông dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, sản phẩm làm từ inox SUS 304 chống chịu nhiệt tốt và có tính dẫn điện thấp, an toàn khi sử dụng. Ưu điểm của loại bồn nước inox là bề mặt sáng bóng dễ vệ sinh, chống thấm nước và chống rò rỉ. 

Tính ứng dụng khi so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á

so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á
tính ứng dụng của bồn nước Sơn Hà và Tân Á Đại Thành

So sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á về tính ứng dụng cũng không có gì khác biệt. Vật liệu sản xuất như nhau nên tính ứng dụng của hai hãng tương tự nhau ở cả bồn nhựa và bồn nước inox.

 • Đối với bồn chứa inox:

Công dụng chính của các loại bồn là chứa đựng nước và chất lỏng. Với đặc tính siêu bền, kết cấu chặt chẽ, hạn chế rò rỉ và thấm hút, và hình trụ dạng khép kín. Bồn chứa inox còn có công dụng chứa và hòa trộn các loại hóa chất, dung môi điện hóa, sử dụng trong quá trình xi mạ kim loại. 

 • Đối với bồn nước nhựa:

Sản phẩm làm từ nhựa nên phù hợp với mọi nguồn nước kể cả nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hay có độ pH cao. Có khả năng chống chịu và cách nhiệt tốt, nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

So sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á về công nghệ sản xuất

Bồn nước inox Sơn Hà và Tân Á đều sử dụng công nghệ hàn lăn tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ hàn hiện đại này giúp các mối hàn giữ độ bền nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ sản phẩm được gia tăng so với công nghệ cũ.

Sử dụng dòng điện để liên kết, các mối hàn rất tỉ mỉ, nhẵn mịn, hạn chế tình trạng rò rỉ tối đa nên thường được gọi là “hàn như không hàn”.

Dung tích chứa của bồn nước Sơn Hà và Tân Á

Bồn nước Sơn Hà có các loại dung tích đa dạng từ gia dụng như: 700L, 1000L, 1500L, 3000L,… Cùng loại bồn nước sử dụng trong công nghiệp như: bồn nước Sơn Hà 5000L, bồn nước Sơn Hà 10000L,… và dung tích lớn nhất là 30000L.

Đối với téc nước Tân Á Đại Thành thì có thêm nhiều loại dung tích dưới 700L như: 310L, 500L. Các loại dung tích còn lại bồn chứa nước Tân Á tương tự như Sơn Hà.

So sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á về giá thành

Giữa hai hãng này khi so sánh sản phẩm có cùng dung tích, vật liệu kiểu dáng,.. thì giá thành của bồn nước Sơn Hà cao hơn bồn chứa Tân Á dao động từ 200.000vnđ – 300.000vnđ.

Chính sách bảo hành

Chất lượng sản phẩm của cả Sơn Hà và Tân Á đều thuộc top đầu trong ngành sản xuất bồn nước. Tuy nhiên, hai hãng này lại có chính sách bảo hành khác nhau.

Bồn nước Sơn Hà:

 • 12 năm bảo hành đối với bồn inox.
 • 16 năm bảo hành đối với bồn nhựa
 • 12 năm bảo hành đối với bồn nhựa thế hệ mới

Bồn chứa Tân Á:

 • Thời gian bảo hành 12 năm đối với bồn inox
 • Thời gian 10 bảo hành năm đối với bồn nhựa
 • Thời gian 12 bảo hành năm đối với bồn nhựa thế hệ mới

Vậy nên mua bồn nước Sơn Hà hay Tân Á?

Có gì giống và khác nhau khi so sánh bồn nước Sơn Hà Và Tân Á?

Dựa vào các đặc điểm vừa nêu ở trên như: Vật liệu, thiết kế kiểu dáng, dung tích, công nghệ sản xuất, tính ứng dụng,… nhận thấy sản phẩm bồn nước của hai thương hiệu này có nhiều điểm giống nhau. Ngoài ra, vẫn có một vài sự khác biệt nổi bật đến từ cả Sơn Hà và Tân Á.

Giống nhau giữa bồn nước 2 hãng Sơn Hà và Tân Á

 • Đều sử dụng chất liệu nhựa nguyên sinh PE cho bồn nhựa và inox cao cấp SUS304 sản xuất bồn inox.
 • Kiểu dáng đơn giản hình trụ tròn không cản gió cho cả 2 loại bồn nhựa và inox , có thêm phần giá đỡ vững chắc đối với bồn inox.
 • Công nghệ hàn lăn hiện đại đều được Sơn Hà và Tân Á áp dụng vào sản xuất bồn chứa nước inox, đảm bảo sự bền đẹp cho sản phẩm.
 • Tính ứng dụng của các loại bồn chứa nước cũng tương tự nhau, sản phẩm đến từ Sơn Hà và Tân Á cũng không ngoại lệ.

Bảng tóm tắt sự khác nhau khi so sánh bồn nước Sơn Hà và Đại Thành

Điểm khác nhauBồn Nước Sơn HàBồn nước Tân Á Đại Thành
Cách nhận biết– Logo được sơn trực tiếp lên thân bồn.
– Có mã vạch để dễ kiểm soát hàng giả hàng nhái.
– Logo Tân Á in dập nổi trực tiếp lên thân bồn.
– Bề mặt thân bồn có ghi thể tích thực của sản phẩm.
Dung tích chứaĐa dạng từ 700L – 30000LTương tự như bồn nước Sơn hà. Nhưng bồn nước dưới 700L chia thêm nhiều loại 310L, 500L,…
Giá thànhCao hơn so với Tân ÁCó phần rẻ hơn Sơn Hà 1 chút
Chính sách bảo hành– 12 năm bảo hành bồn inox.
– 16 năm bảo hành bồn nhựa.
– 12 năm bảo hành bồn nhựa thế hệ mới.
-12 bảo hành năm bồn inox.
– 10 bảo hành năm bồn nhựa
– 12 bảo hành năm bồn nhựa thế hệ mới.

Nên mua bồn nước Sơn Hà hay Tân Á?

so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á
Nên mua bồn nước Sơn Hà hay Tân Á

So sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á đều có những điểm nổi bật khác nhau. Mỗi thương hiệu có từng ưu điểm phù hợp với nhu cầu của bạn. Bồn nước hãng Tân Á Đại Thành có giá thành rẻ hơn khi có cùng vật liệu và công nghệ sản xuất. Trong khi đó, bồn nước Sơn Hà lại có đa dạng về dòng sản phẩm để bạn lựa chọn, tuổi thọ và chính sách bảo hành lâu hơn nên giá có phần cao hơn 200.000 – 300.000vnđ.

Giá bán các mẫu bồn nước Sơn Hà

2,690,000 
3,040,000 
3,780,000 
5,880,000 
7,240,000 

18,500,000 
1,550,000 
1,780,000 
2,230,000 
3,400,000 

Giá bán các mẫu bồn nước Tân Á Đại Thành

Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
3,100,000 

Trên là các thông tin so sánh so sánh bồn nước Sơn Hà và Tân Á Đại Thành mà vuabonnuoc.com tổng hợp. Tùy vào mục đích sử dụng và ngân sách lúc chọn mua, mà bạn có thể lựa chọn sao cho tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

4.7/5 - (3 bình chọn)
4.5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X