Máy nước nóng năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Ảnh đại diện

1.Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng và bẫy nhiệt lượng này.

+ Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ bị đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

+ Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời.

Có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời năm 2020
Nguyên lý hoạt động

2.Kích thước máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có rất nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Sau đây là bảng kích thước một số sản phẩm máy nước nóng mặt trời đang có trên thị trường:

Kích thước máy nước nóng năng lượng mặt trời
Kích thước một số loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

3.Nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nhiệt độ của máy không đến 100 độ C nên người dùng không cần quá lo lắng về độ an toàn khi sử dụng. Với điều kiện đầy đủ ánh sáng thì nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giao động từ 60 – 80 độ C tùy theo loại máy và chất lượng của máy. Với lượng nước có nhiệt độ cao như vậy, khi sử dụng thì người dùng nên pha với nước lạnh để sử dụng cho thích hợp.

4.Bình nước nóng năng lượng mặt trời mùa đông có cung cấp đủ nước nóng ?

Theo nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì máy không chỉ chuyển hóa mỗi ánh nắng mặt trời mà còn chuyển hóa cả ánh sáng. Vì vậy, dù thiếu ánh nắng thì nước trong bình vẫn luôn đảm bảo cao hơn nhiệt độ bên ngoài 10-15 độ C. Mùa đông miền bắc tuy lạnh nhưng không có nghĩa là âm u hoàn toàn. Vẫn có những cơn nắng nhẹ, dẫu không phải là nắng gắt song với nhiệt độ như vậy cũng đủ để máy làm nóng nước

máy nlmt toàn mỹ
may nlmt ferroli
Máy nlmt Nam Thành
Máy nlmt Đại Thành

Previous Next

So với việc đun sôi nước  hay dùng bình nóng lạnh thì máy nước nóng vẫn tạo ra nguồn nước nóng dồi dào, tiện lợi hơn nhiều. Bên cạnh đó,  máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình bảo ôn, đây là bộ phận giữ nhiệt giúp nước nóng có thể giữ được nhiệt lên đến 3 ngày. Như vậy nếu có một ngày nắng nhưng 3 ngày sau mưa liên tục thì máy vẫn đảm bảo cung cấp lượng nước ấm cho gia đình sử dụng.

5.Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời – vật cứu tinh khi bình không cung cấp đủ nước nóng

Để khắc phục tình trạng máy không cung cấp đủ nước nóng thì ta có thể lắp thêm thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời.

* Thiết bị hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời

Thiết bị hỗ trợ điện là một điện trở được lắp đặt thêm vào máy nước nóng năng lượng mặt giúp bổ sung thêm nhiệt lượng cho nước, làm cho nước nóng lên.Thiết bị này phát huy tác dụng vào những ngày thời tiết không thuận lợi ít năng lượng, nhiều mây, mưa kéo dài.bình

Vào những ngày mùa đông, mùa mưa trời rất ít nắng nên nhiệt độ của nước thường không cao nên gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng thì cần đến thiết bị hỗ trợ điện để biến máy nước nóng năng lượng mặt trời thành máy nước nóng điện mà không cần dùng đến máy nước nóng bằng điện.

6.Có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay là vô cùng hợp lý. Chi phí để đầu tư máy nước nóng năng lượng mặt trời là vô cùng hợp lý và tiết kiệm. Thêm vào đó sản phẩm này còn có độ bền cao, mang đến thời gian sử dụng lâu dài.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời và những điều cần biết
Năng lượng sạch, tiết kiệm tiền

Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời còn rất thân thiện với môi trường vì nó giảm sự tiêu thụ nguyên liệu hóa thạch và giảm hiệu ứng nhà kính. Các máy nước nóng năng lượng mặt trời đều được thiết kế để đảm bảo mức an toàn tối đa cho gia đình bạn. Cuối cùng là việc lắp đặt vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Bài viết liên quan

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

    NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

    Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
    X