[Tư vấn] Máy nước nóng năng lượng Mặt Trời không nóng do đâu?

Bạn thấy khó chịu khi máy nước nóng năng lượng Mặt Trời không nóng? Nhưng bạn cũng không biết nguyên nhân nằm ở đâu? Đây là một trong những vấn đề thường gặp đối với sản phẩm này. Tuy nhiên nếu bạn xử lý không tốt tình trạng có thể sẽ trở nên xấu hơn. Cùng với đó sẽ kéo theo nhiều hư hỏng cho hệ thống.

Vậy vấn đề máy năng lượng mặt trời nhà bạn đang gặp phải là gì? Hãy cùng các chuyên gia của Vua Bồn nước đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý khi máy nước nóng năng lượng Mặt Trời không nóng

Rất nhiều khách hàng sau khi lắp máy nước nóng năng lượng Mặt Trời nhưng thấy máy nước không nóng. Đối với máy mới lắp, bạn cần liên hệ tới đại lý lắp đặt máy tới để kiểm tra chắc chắn, trong kết cấu máy đã lắp đặt đúng chưa. Cách vận hành của chủ nhà đã đúng với hướng dẫn hay chưa.

Dưới đây là những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng nước không nóng mà máy năng lượng mặt trời của bạn có thể đang gặp phải.

Vị trí lắp chưa phù hợp

Nếu bạn lắp máy nước nóng năng lượng Mặt Trời ở nơi khuất nắng nước trong bình cũng có thể không nóng. Nhất là khi các gia đình bên cạnh xây nhà cao hơn hay cây phát triển. Bởi khi đó sẽ không đủ nhiệt năng để làm nóng nước. Thông thường một chiếc máy sẽ cần hấp thụ từ 2-4h đồng hồ ánh sáng mới đủ làm nóng. Vì vậy nếu kiểm tra thấy máy bị che khuất thì hãy di chuyển tới vị trí mới có nhiều nắng bạn nhé

Ảnh 1: Chọn vị trí lắp phù hợp, đón được nhiều ánh nắng

Ảnh 1: Chọn vị trí lắp phù hợp, đón được nhiều ánh nắng

Tất nhiên bạn không nên tự ý di chuyển máy. Hãy liên hệ với các đơn vị chuyên cung cấp, sửa chữa như Vua Bồn nước. Bởi khi đó chúng tôi sẽ thao tác đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Dung tích của bình nhỏ hơn nhu cầu sử dụng

Việc máy nước nóng năng lượng Mặt Trời không nóng cũng có thể là do bình bạn lắp đặt có dung tích nhỏ. Nhất là trong các trường hợp như gia đình có em bé, thành viên mới… Lượng nước dùng cho người dùng trước có thể đã hết, tới người sau sử dụng đã hết nước nóng hoặc nước mới chưa kịp nóng nên dẫn đến tình trạng nước không nóng được như mong muốn.

Vì vậy bạn nên lắp loại máy với dung tích lớn. Điều này sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Máy bị rò rỉ

Sau một thời gian sử dụng máy nước nóng của bạn cũng có thể bị rò rỉ. Nguyên nhân có thể do gioăng cao su bị lỏng, đứt, ống thủy tinh bị vỡ… Hoặc cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác, chính điều này sẽ làm cho nước ở trong bình không nóng.

Ảnh 2: Máy bị rò rỉ sẽ là nước không nóng

Ảnh 2: Máy bị rò rỉ sẽ là nước không nóng

Ống chân không không thu nhiệt

Ống chân không là một bộ phận rất quan trọng của máy nước nóng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, sự cố có thể xảy ra. Ống có thể bị nứt, bị vỡ làm cho nước bị rò rỉ và thất thoát nhiệt. Nước nóng sẽ bị nguội dần.

Về vấn đề này bạn có thể dễ dàng quan sát. Nếu ống chân không xuất hiện màu trắng thì đây là lúc bạn cần thay ống mới.

Bình bảo ôn bị rò rỉ

Do lỗi sản xuất hay sử dụng lâu, bình bảo ôn cũng có thể bị rò rỉ. Điều này làm cho lớp giữ nhiệt sẽ bị ngấm nước, đồng nghĩa với việc sẽ mất đi khả năng giữ nhiệt.

Máy nước nóng bị bám phèn hoặc bẩn dày

Tình trạng bám phèn, bẩn ở trong ống thủy tinh cũng thường xuyên xảy ra. Điều này sẽ làm giảm đi khả năng hấp thụ nhiệt của ống, khả năng giữ nhiệt cũng bị kém đi. Đó là lý do làm máy nước nóng năng lượng Mặt Trời không nóng. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh thiết bị thường xuyên. Nhất là các vùng có nước bị phèn và mặn thì điều này càng quan trọng hơn.

Ảnh 3: Vệ sinh máy nước nóng thường xuyên để không bị bám phèn, bẩn

Ảnh 3: Vệ sinh máy nước nóng thường xuyên để không bị bám phèn, bẩn

Van một chiều

Nếu ban đầu lắp đặt sai, sử dụng van một chiều hở có thể làm nước trong bình bảo ôn chảy ra ngoài. Vì vậy nhiệt độ của nước sẽ không cao. Nếu đường ống cấp nước bị cong thì có thể van một chiều đã có vấn đề.

Lưu ý khi lắp máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

Việc nắm được các nguyên tắc khi lắp đặt sẽ giúp bạn kịp thời xử lý vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm được các nguyên tắc khi lắp đặt, đảm bảo hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Ảnh 4: Hướng dẫn cách lắp máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

Ảnh 4: Hướng dẫn cách lắp máy nước nóng năng lượng Mặt Trời

  • Khảo sát vị trí lắp máy nước nóng. Bạn nên lắp trên sàn bê tông, mái tôn, khung…
  • Chọn đúng hướng để thu nhiệt tối đa. Tạo góc nghiêng theo hướng đường xích đạo để có thể đón nắng.
  • Nguồn cấp nước phải ổn định và có khả năng chịu nhiệt, chịu lực
  • Lắp máy với dung tích phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn nguyên nhân và cách xử lý khi máy nước nóng năng lượng Mặt Trời không nóng. Bạn có thể áp dụng các cách trên đây để xử lý. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên chia sẻ với Vua Bồn nước bạn nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn tận tình nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN QUA EMAIL

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

    NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

    Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
    X