Bảng giá bồn tự hoại Đại Thành và Sơn Hà mới nhất năm 2020

Bồn tự hoại, bể phốt

Giải thích bồn tự hoại là gì?

Bồn tự hoại cũng quan trọng trong ngôi nhà giống như nền móng của một ngôi nhà. Những ngôi nhà được thiết kế với đường ống nước thải chính xả thẳng ra ngoài môi trường sẽ không biết tới khái niệm này là gì. Bởi vì bồn tự hoại là bồn lắng dưới nước được sử dụng để xử lý nước thải thông qua quá trình phân hủy sinh học và thoát nước. Nước thải cuối xả ra môi trường là nước sạch đã được xử lý hoàn toàn.

Nước thải trong ngôi nhà sẽ đến từ các nguồn chính gồm: nhà tắm, nhà vệ sinh, khu bếp và khu giặt giũ. Một bồn tự hoại có thiết kế rất đơn giản, nó chỉ là một thùng kín hình trụ tròn (đôi khi là hình chữ nhật) chứa nước. Bên trong gồm khu chứa, ngăn lọc, quả lọc,… hình thành nên một hệ thống xử lý nước thải tại chỗ.

Bồn tự hoại thường được lắp đặt dưới lòng đất, cách xa ngôi nhà. Tuy nhiên đối với một số gia đình không có khu đất rộng có thể lắp đặt sâu dưới nền nhà. Bể tự hoại thường có một đường ống nhận nước thải vào và một đường ống xả nước thải ra.

Thông thường bồn tự hoại được sử dụng ở khu vực nông thôn nhiều hơn. Vì ở thành phố, nước thải đã được vận chuyển và xử lý nước thải tập trung ở các khu vực riêng biệt.

Sơ đồ bồn tự hoại cho hộ gia đình

Bồn tự hoại cần được bảo dưỡng thường xuyên. Với các đơn vị chính hãng như Đại Thành, thời gian bảo hành có thể lên đến 50 năm.

Tại sao bồn tự hoại thế hệ mới là sự đầu tư thông minh?

Hiện nay tốc độ phát triển của xã hội ngày càng tăng, kéo theo đó là các vấn đề về môi trường và ô nhiễm nguồn nước luôn thường trực. Chất thải sinh hoạt từ các gia đình, các khu chung cư cho tới các khu công nghiệp không được xử lý gây ảnh hưởng nặng nề nghiêm trọng cho môi trường.

Thực trạng xử lý nước thải sinh hoạt bằng hệ thống bể tự hoại truyền thống rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe của con người. Bể tự hoại truyền thống hay còn gọi là bể phốt, tồn tại nhiều nhược điểm: dễ bị rạn nứt, rò rỉ; việc lắp đặt sai các co cút trong quá trình xây dựng dẫn đến tình trạng tắc đường xả của bồn cầu; khi bể đầy phải đục lỗ để hút chất thải. Với các hộ gia đình sống xa khu dân cư hoặc ở vùng núi cao, việc xây lắp bể còn gây mất nhiều thời gian. Bể phốt áp dụng công nghệ lắng tràn chỉ xử lý được một phần lượng chất thải hữu cơ nên phần còn lại sẽ thải trực tiếp ra môi trường qua hệ thống cống chung, ao hồ, kênh mương…

bồn tự hoại xi măng

Một điều đáng nói đó là cách lắp đặt hệ thống tự hoại. Một hệ thống tự hoại được thiết kế tốt, được cài đặt đúng cách có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Ngược lại, một hệ thống thất bại có thể trở thành một nguồn gây ô nhiễm, trở thành mối lo về sức khỏe cộng đồng, gây thiệt hại về tài sản, ô nhiễm nước ngầm, và rất có thể làm dịch bệnh bùng phát.

Một khi hệ thống tự hoại của bạn không hoạt động hiệu quả, bạn sẽ cần phải thay thế nó. Việc thay thế đôi khi rất phức tạp và tiêu tốn rất nhiều tiền. Ngoài ra, khi bạn bán nhà, hệ thống tự hoại của bạn phải hoạt động tốt.

Bảng giá bồn tự hoại Đại Thành và bồn tự hoại Sơn Hà tại vuabonnuoc.com

Bồn tự hoại Đại Thành

2,290,000 
3,770,000 
5,160,000 
6,900,000 

Bồn tự hoại Sơn Hà

6,365,000 

Những tính năng và ưu điểm vượt trội của bồn tự hoại Đại Thành và Sơn Hà

Những ưu điểm của bồn tự hoại Đại Thành

 • Vận hành thủy lực 24/24                                   
 • Nước thải đạt chuẩn B – QCVN 14:2008/BTNMT
 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì                               
 • Đảm bảo vệ sinh môi trường – QCVN 01:2011/BYT
 • Chịu được áp lực cao trong mọi điều kiện     
 • Thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 50 năm

cấu tạo bồn tự hoại đại thành

Chức năng của bồn tự hoại Sơn Hà

 • Phân hủy chất thải rắn
 • Lọc nước thải không gây tắc nghẽn đường ống vệ sinh
 • Thu gom bùn đất và lắng đọng chất thải
 • Quá trình phân hủy sinh học theo mô hình khép kín không gây ô nhiễm môi trường
 • Có hệ thống ngăn lọc bằng vi sinh và làm sạch hiệu quả hơn
 • Lưu trữ các loại chất thải rắn
 • Lắng đọng bọt và bùn
 • Hòa tan và khí hóa chất thải hữu cơ phức tạp.

Quy trình các bước hoạt động của bồn tự hoại

 • Bước 1: Nước thải từ nhà bếp, nhà vệ sinh,… theo đường ống chính dẫn vào vào bồn tự hoại.
 • Bước 2: Bể tự hoại giữ lại nước thải, nó cần giữ lại đủ lâu để xử lý chất thải rắn lắng xuống đáy. Dầu và mỡ nổi lên trên cùng.
 • Bước 3: Sau quá trình này, nước thải lỏng (nước thải) sẽ thoát ra khỏi bể theo đường dẫn ra
 • Bước 4: Nước thải qua đường ống có thể lọc qua đất, đất chấp nhận, xử lý và phân tán nước thải khi nó thấm qua đất, cuối cùng thải ra nước ngầm. Hoặc cũng có thể theo đường ống xả ra mương, rãnh.
 • Cuối cùng, nước thải thấm vào đất, loại bỏ tự nhiên vi khuẩn coliform có hại. Vi khuẩn và chất dinh dưỡng được hòa vào đất.

Tuổi thọ của bồn tự hoại là bao lâu?

Tuy chỉ mới xuất hiện sản phẩm bể phốt Đại Thành và bể phốt Septic Sơn Hà gần đây nhưng nó đã chứng minh khả năng vợt trội trong việc xử lý chất thải và nước thải trước khi xả ra môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường với chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp, phù hợp với thời tiết và khí hậu Việt Nam. Có tuổi trọ trung bình là 50 năm, đồng thời đó cũng là thời gian bảo hành tối thiểu cho các sản phẩm này.

Hướng dẫn cách chọn dung tích bể phốt phù hợp cho gia đình bạn

Thông thường bồn tự hoại (bể phốt) có dung tích từ 500-2000 lít, bạn cần biết rõ từng loại sẽ sử dụng cho bao nhiêu người để lựa chọn đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tránh gây lãng phí.

Dung tíchSố người dùng
5001 – 2
10002 – 4
15004 – 6
20006 – 8

Chính sách giao hàng của Vua bồn nước

Vua bồn nước miễn phí giao hàng bồn tự hoại/bể phốt tại tất cả các khu vực trên toàn quốc. Để lại thông tin để nhận tư vấn về sản phẩm và đặt mua:

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X