Bí quyết lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp

Bảng dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

Hiện nay trên thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời rất đa dạng về dung tích như: 130L, 140L, 150L, 200L, 300L,… Phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng nước của hộ dân cư, doanh nghiệp tư nhân,… Nhưng tại sao nên lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời cho phù hợp? Bạn không biết lựa chọn như thế nào? Trước khi bạn mua máy nước nóng thì hãy xem bài viết dưới đây của Vua Bồn Nước để tham khảo thông tin và rút ra kinh nghiệm để mua được sản phẩm tốt nhất nhé.

Cách lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

Để chọn ra được dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với số người sử dụng thì bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

Lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời theo nhu cầu sử dụng

Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời mà phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, máy hoạt động bền bỉ hơn, đun nóng nước nhanh chóng,… Khi lựa chọn dung tích bạn nên dựa theo các tiêu chí sau:

  • Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 120 – 160 lít phù hợp với gia đình có 4 thành viên sử dụng.
  • Với những gia đình có từ 5 – 8 thành viên thì dung tích máy nước nóng mặt trời nằm trong khoảng 160 – 200 lít là phù hợp.
  • Với những gia đình trên 8 người thì bạn nên chọn dung tích bồn chứa máy nước nóng từ 200 – 300 lít để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.
  • Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời trên 300 lít phù hợp với những nơi nhu cầu sử dụng cao như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn,… 
Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu để tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng cao
Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu để tối ưu chi phí và hiệu quả sử dụng cao

Thông số kích thước, dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với vị trí lắp đặt

Điều kiện diện tích và đặc điểm địa lý của khu vực lắp đặt, gắn máy nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những tiêu chí để lựa chọn dung tích bình phù hợp. Ở những nơi được đánh giá là có bề mặt rộng, địa hình bằng phẳng thuận tiện cho việc lắp đặt giúp bạn dễ dàng lựa chọn công suất máy nước nóng năng lượng mặt trời lớn nhỏ khác nhau theo nhu cầu, đối với những nơi chật hẹp, không bằng phẳng thì cần ưu tiên lựa chọn dung tích máy đủ nhỏ để xử lý lượng nước nóng hàng ngày cho phòng tắm. Nếu nhà ở nhỏ, diện tích lắp đặt không có mà nhu cầu sử dụng nóng lớn các bạn nên cân nhắc dòng máy hoạt động bằng điện năng để thuận tiện hơn nhé.

Ngoài ra khi lắp đặt bạn cũng lưu ý đến hướng nơi đặt máy có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào trong mọi điều kiện thời tiết hay không. Bởi vì ánh nắng sẽ được chuyển thành nhiệt năng là nguồn năng lượng duy nhất để tạo ra nước nóng. Nếu vị trí lắp bị ít ánh nắng chiếu vào thì nên lắp đặt loại có dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ khoảng 130L là được, để tăng khả năng tạo ra nước nóng hơn.

Lựa chọn bình cấp nước phụ cho máy

Tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời là việc lắp đặt thêm bình chứa nước cho máy. Vì theo quá trình hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nguồn nước lạnh sẽ luân chuyển theo một chiều. Theo nguyên lý kết nối giữa các bồn chứa, nước được vận chuyển liên tục và ổn định trong một mạch kín. Nguồn nước lạnh nên đặt cao hơn nguồn nước nóng để nước chảy vào bình bảo ôn chảy xuống qua ống thủy tinh và đun nóng.

Bên cạnh đó việc sử dụng bồn nước cũng có nhiều bất cập như vị trí bồn không thể gia cố hoặc nâng chân, nhiều gia đình không sử dụng bồn chứa vì đang dùng nguồn nước sạch cấp từ nhà máy,… Đó là lý do bạn cần chuẩn bị một bình cấp nước phụ sẽ đảm nhận chức năng như bồn chứa nước. Bình cấp nước phụ có kích thước gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, chi phí phải chăng, an toàn khi sử dụng hơn nhiều so với bồn chứa nước.

Một điểm trừ nữa của bình cấp nước phụ là nó có kích thước tương đối nhỏ nên đôi khi sẽ không cung cấp đủ lượng nước cho nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều thành viên vì vậy để sử dụng lâu dài bạn cần lựa chọn bồn chứa nước hay bình cấp nước phụ có dung tích phù hợp.

Bình cấp nước phụ cho máy nước nóng hấp thu năng lượng mặt trời là gì?
Bình cấp nước phụ cho máy nước nóng hấp thu năng lượng mặt trời là gì?

Lời kết

Qua phân tích trên bài viết đã giúp quý khách hàng tìm hiểu, lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bản không biết mua ở đâu uuy tín thì hãy ghé ngay Vua Bồn Nước, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giá rẻ, hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất cho bạn trong việc lắp đặt máy nước nóng. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm hoặc muốn lắp đặt máy nước nóng thì hãy liên hệ ngay với Vua Bồn Nước – Địa chỉ bán máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín để nhận tư vấn và giải đáp nhé. Bạn có thế gọi đến số điện thoại tổng đài hoặc bình luận bên dưới để chúng tôi phản hồi, hỗ trợ nhanh nhất nhé.

4 thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời giá tốt

1. Máy nước nóng mặt trời Đại Thành

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bảng giá máy năng lượng mặt trời Đại Thành

2. Máy nước nóng mặt trời Sơn Hà (Thái Dương Năng)

6,700,000 
7,400,000 
8,500,000 
9,400,000 
10,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

3. Máy nước nóng mặt trời Toàn Mỹ

7,900,000 
6,900,000 
6,500,000 
7,500,000 
9,500,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

4. Máy nước nóng mặt trời Nam Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 140 Lít – 14 Ống

6,400,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 175 Lít – 15 Ống

7,700,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 210 Lít – 18 Ống

9,900,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 230 Lít – 20 Ống

11,300,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 275 Lít – 24 Ống

13,700,000 

Xem các sản phẩm mới nhất vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Rate this post
5/5 (1 Review)

    NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

    Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
    X