Bảng Giá Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tại Đồng Nai

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai ngày càng gia tăng. Đã dẫn đến tình trạng hàng loạt thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời ra đời. Trong đó máy nước nóng năng lượng mặt trời Bak Solar, Nam Thành, Đại Thành là các dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng. Cùng Vua Bồn Nước cập nhật bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai. 

Giá bán máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai ở Vua bồn nước

Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành tại Đồng Nai

9,200,000 
10,000,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà tại Đồng Nai

6,700,000 
7,400,000 
8,500,000 
9,400,000 
10,700,000 
11,900,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ tại Đồng Nai

7,900,000 
6,900,000 
6,500,000 
7,500,000 
9,500,000 
10,400,000 
12,500,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ 

Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành tại Đồng Nai

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 140 Lít – 14 Ống

6,400,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 175 Lít – 15 Ống

7,700,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 210 Lít – 18 Ống

9,900,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 230 Lít – 20 Ống

11,300,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 275 Lít – 24 Ống

13,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành 

Những lưu ý khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai

Lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai phù hợp với nhu cầu

Khi lựa chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, bạn nên đưa ra những tiêu chí ban đầu để lựa chọn đúng dung tích máy nước nóng mặt trời, để hạn chế mua nhầm. Cùng Vua Bồn Nước tham khảo ngay các mẫu dung tích máy ở dưới đây để xem dòng nào thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn nhé:

– Với hộ gia đình có từ 1-3 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời từ 130 lít đến 140 lít.
– Với hộ gia đình có từ 3-4 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 160 lít – 180 lít.
– Với hộ gia đình có khoảng 4 đến 5 thành viên: Nên lựa chọn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít – 240 lít tại Đồng Nai. 
– Với hộ gia đình có từ 6-8 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 300 lít tại Đồng Nai
– Với hộ gia đình có trên 10 thành viên, được khuyên dùng các bộ dân dụng mắc nối tiếp. Đối với cơ quan, doanh nghiệp nên sử dụng các loại giàn nối tiếp hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích mỗi máy là 500l .

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai nên lựa chọn chất liệu gì?

Chất liệu chính là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai. Chất liệu cấu tạo nên máy luôn luôn sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy nước nóng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai thường được làm bằng chất liệu như: inox, nhôm được sơn tĩnh điện.

Tuy nhiên lựa chọn máy nước nóng được làm từ chất liệu inox 304 vẫn là lựa chọn ưu tiên bởi đây là vật liệu siêu nhẹ và bền. Thêm vào đó là chất liệu inox sẽ không gây hại đến sức khỏe người dùng, không bị hoen ố. Ngoài ra, điều kiện tự nhiên cũng là một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, trong các điều kiện khác nhau sẽ đem lại hiệu quả và độ bền cho máy hoàn toàn khác nhau. Do đó, để chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất cho gia đình bạn cần cân nhắc đến vấn đề này. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai thương hiệu Đại Thành
Mẫu máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời tại Đồng Nai thương hiệu Đại Thành

Lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai dựa theo thời gian giữ nhiệt

Khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, quý khách cần đặc biệt lưu ý đến thời gian giữ nhiệt của máy. Mỗi loại máy, dòng máy có khả năng giữ nhiệt khác nhau. Khả năng giữ nhiệt phụ thuộc vào độ dày và chất liệu của bình bảo ôn, bình bảo ôn càng dày thì khả năng giữ nhiệt càng lớn.

Với những loại máy nước nóng năng lượng mặt trời đã có thời gian giữ nhiệt khá lâu. Thì máy chỉ cần được hấp thụ nhiệt vào một ngày có nắng nhiều thì 2 đến 3 ngày sau vẫn có đủ nước nóng cho sinh hoạt. Hợp chất foam là hợp chất có độ dày từ 50 đến 55mm có khả năng giữ nhiệt từ 65 – 74h.

Do đó, khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên kiểm tra thật kĩ lớp bình bảo ôn của máy cũng như thời gian giữ nhiệt là bao nhiêu, có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Nên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai của thương hiệu nào?

Có rất nhiều thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, vì thế quý khách nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời cho phù hợp. Các tiêu chí chọn lựa thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp gồm có:

 • Chọn thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời lâu đời, uy tín: Có các thương hiệu máy nước nóng lâu đời uy tín như Nam Thành, BAK SOLAR, Đại Thành.
 • Chọn thương hiệu có thời gian bảo hành lâu: Quý khách nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành lâu: Máy nước nóng năng lượng Nam Thành tại Đồng Nai có thời gian bảo hành 5 năm, máy nước nóng BAK SOLAR có thời gian bảo hành 7 năm.
 • Chọn thương hiệu phù hợp với túi tiền, thu nhập của gia đình: Lời khuyên, quý khách nên chọn máy nước nóng mặt trời có chất lượng tốt, độ bền theo thời gian cao và giá bán phù hợp. Mẫu máy nước nóng mặt trời thương hiệu Nam Thành chỉ có giá từ 4 triệu đồng.
Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời tại Đồng Nai thương hiệu Nam Thành Thành
Mẫu máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời tại Đồng Nai thương hiệu Nam Thành

Các thông tin hữu ích về máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai hoạt động như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai hoạt động chủ yếu dựa theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, có khả năng biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ trực tiếp và diễn ra tại bề mặt thiết bị, sẽ được đun nóng nước.

Nhờ vào quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn của máy sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nào nhiệt độ trong bình bằng với nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ. Việc tạo ra nước nóng không hẳn phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng cùng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời.

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai bạn đã biết

Bình bảo ôn cấu tạo gồm 3 lớp :
+Chất liệu Inox SUS 304 cao cấp, siêu bền .
+ Lớp cách nhiệt của máy được làm từ hợp chất có tên bảo ôn phức hợp .
+ Hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kw/mk.
+ Khả năng chịu nhiệt 160 độ
+ Duy trì độ nóng của nước, làm nước nóng trong thời gian dài.
– Ống hấp thụ nhiệt chân không: Cấu tạo hai lớp chịu va đập cao, ở giữa là chân không. Bề mặt thân ống bên trong tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp :
+ Lớp chống tản nhiệt có hệ số < 0,06 %.
+ Lớp hấp thụ nhiệt có hệ số > 93 %.
+ Lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ làm nóng nước bên trong.

Lợi ích vượt trội của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai

Sử dụng máy nước nóng năng lượng lượng mặt trời có nhiều lợi ích cho hộ gia đình, khách sạn. Nhưng lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời đâu phai ai cũng biết hết được. Cùng Vua Bồn Nước khám phá ngay những lợi ích tuyệt vời của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai nhé:

 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đầu tư: Việc đầu tư máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai khá rẻ, rơi vào khoảng vài triệu đồng. Rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng máy nước nóng sử dụng điện. Vì vậy việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời trong cuộc sống hiện nay sẽ tăng hiệu quả đầu tư.
 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm điện: Bạn phải trả chi phí tiền điện hàng tháng nếu sử dụng máy nước nóng bằng điện. Còn nếu bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời không tốn bất cứ chi phí tiền điện nào, tăng lợi nhuận khi đầu tư.
 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tăng hiệu quả đầu tư: Khi bạn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai cho công trình khách sạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, ngoài ra còn làm tăng hiệu quả đầu tư, mang về nguồn lợi nhuận cao cho khách sạn.
 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn: Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời rất an toàn cho người sử dụng, không bị giật điện, cháy nổ. Đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn, đặt biệt là với gia đình có trẻ con.
 • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai dễ dàng thực hiện lắp đặt mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở mọi nơi, sử dụng mọi lúc. Khi mất điện sẽ không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng nước nóng của gia đình. Chỉ cần khu vực có ánh nắng, sẽ đủ cho nhu cầu sử dụng của hộ gia đình và khách sạn
 • Bảo vệ môi trường: Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời là bạn đang góp phần bảo vệ môi trường, giảm khí thải CO2

Cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai 

Trong bối cảnh hiện nay, giá điện và giá ga ngày càng tăng cao, chi phí leo thang và ngày một đắt đỏ thì việc sử dụng sản phẩm năng lượng mặt trời để giúp tiết kiệm điện ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời là mẫu sản phẩm rất cần thiết cho mọi ngôi nhà.

Để chọn ra một sản phẩm ưng ý theo nhu cầu và tiêu chí sử dụng thì không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn. Và việc lắp đặt đúng cách để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, hãy cùng Vua Bồn Nước khám phá chi tiết những vần đề cần quan tâm như sau:

 1. Chất liệu sản phẩm: Thời tiết Việt Nam có khí hậu gió mùa thì người dân nên lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời có chất liệu inox. 
 2. Vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải bằng phẳng và tiếp xúc với hướng ánh sáng nhiều nhất, tránh trường hợp  lắp đặc trong khu vực thiếu ánh sáng, mặt phẳng gồ gề.
 3. Nguồn nước: Nguồn nước phải cung cấp liên tục, tránh trường hợp thiếu nước cung cấp. Đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời gần khu chứa nước.
 4. Ống dẫn nước: Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì ống dẫn nước vô cùng quan trọng. Ống dẫn nước PPR, hoặc ống dẩn dẫn nước bền có độ chịu nhiệt cao. Không nên sử dụng ống kim loại vì chi phí bỏ ra để lắp đặt máy nước nóng sẽ khá cao và rất khó để lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt chân máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai:

 • Lắp hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh và cốc đỡ đuôi ống thuỷ tinh.
 • Lắp bảo ôn vào hai bán nguyệt bởi bulong Ecu M8 x 25
 • Chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh thẳng nhau
 • Lắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không bằng nước xà phòng pha loãng.
 • Bôi trơn đầu ống thuỷ tinh bằng xà phòng loãng sau đó đưa vào miệng Zoăng Silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thuỷ tinh vào bình.
 • Co đuôi ống thuỷ tinh vào cốc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.
 • Lắp đường nước ra, vào, xả E (khí): Lắp xả E cao hơn so với nơi cấp nước lạnh cho máy nước nóng (Quấn băng tan vào hai đầu ống F25 hoặc F25 lắp cút góc, lắp ống nhựa nhiệt)
 • Lắp đường nước lạnh vào bình
 • + Lắp van một chiều vào đầu cút  F25 để hạn chế trình tạng nước chảy ngược.
  + Sau đó, thực hiện quấn băng tan vào đầu ren rồi lắp vào bình bảo ôn.
 • Lắp đường nước nóng sử dụng:
  + Quấn băng tan, lắp cút góc, F25 vào bình bảo ôn đầu còn lại quấn vào đường chờ của nhà sử dụng.(Lưu ý: không được bịt xả e, không được cấp nước máy từ trạm nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình)
 • Lắp hỗ trợ điện: đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời (Chú ý: nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).
 1. Kiểm tra thử sản phẩm sau khi đã hoàn tất quy trình lắp đặt: Sau khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời xong quý khách hàng cần lưu ý và nên phải vận hành thử, máy sẽ có nước nóng ra sau 1h (đối với trời hợp trời nắng to), kiểm tra các mối nối, đầu nối chân không và bình bảo ôn xem có bị rò rỉ nước không. Yêu cầu nguồn cấp nước cao không được quá 2m so với bình nước nóng. Nếu áp suất nước đầu vào quá lớn thì cần lắp thêm bình phụ hoặc thiết bị van điều áp vào đầu vào của bình nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp lực cho bình.
 2. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Để máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai hoạt động an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài thì người dùng cần tuân thủ đúng trình tự lắp đặt đã được công ty cung cấp hướng dẫn.
  – Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai phải được cấp nước liên tục
  – Nguồn nước cấp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời phải được qua xử lý và làm sạch. Tuyệt đối không sử dụng nguồn nước giếng khoan, nước bị nhiễm sắt, phèn, nhiễm mặn (nước chưa qua xử lý) bơm trực tiếp vào bồn.
  – Đường thoát khí phải lưu thông liên tục.
  – Thực hiện ngắt điện ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho tính mạng.
  – Không đè, va chạm vật cứng vào ống thủy tinh dẫn đến vỡ ống.

Nơi bán máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín tại Đồng Nai

Có nhiều đại lý phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, quý khách hàng cần lựa chọn nơi bán uy tín, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Vua Bồn Nước là 1 trong những cái tên – đơn vị hàng đầu phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Tại sao nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai ở Vua Bồn Nước

 • Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời lấy trực tiếp tại nhà máy nên giá rẻ hơn thị trường từ 19% đến 30%
 • Chúng tôi cam kết máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vua Bồn Nước là hàng chính hãng 100%. Có tem bảo hành xuất xứ rõ ràng, nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái chúng tôi bồi thường 200%.
 • Với chính sách dịch vụ tốt Vua Bồn Nước hỗ trợ khách hàng 24/24, trực tiếp đến khảo sát công trình miễn phí. Chỉ thu tiền khi tiến hành lắp đặt sản phẩm.
 • Với chính sách giao hàng nhanh, chúng tôi giao hàng miễn phí cho khách hàng trong vòng 2h đặt hàng.
 • Chế độ bảo hành tốt, nếu có bất cứ vấn đề gì về sản phẩm Vua Bồn Nước sẽ bảo hành trong vong 24h kể từ lúc nhận thông báo từ khách hàng. Thời gian bảo hành của sản phẩm lên đến 7 năm.
 • Nếu trong quá trình sử dụng, có bất kì lỗi nào của nhà sản xuất, Vua Bồn Nước sẽ 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.

Phạm vi phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai của Vua bồn nước

Hiện Vua bồn nước hỗ trợ giao hàng và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai miễn phí, cho các khách hàng ở các địa phương sau: 

 • Thành phố Biên Hòa.
 • Cẩm Mỹ.
 • Long Khánh.
 • Định Quán.
 • Long Thành.
 • Nhơn Trạch.
 • Tân Phú.
 • Thống Nhất.

Sơ lược về tỉnh Đồng Nai

Vị trí địa lý

Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía bắc giáp các tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.

Đồng Nai có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ.

Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Dân cư tập trung phần lớn ở TP. Biên Hòa với hơn 1 triệu dân và ở 2 huyện Trảng Bom, Long Thành.

Tỉnh lỵ của Đồng Nai hiện nay là thành phố Biên Hòa, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách Hà Nội 1.684 km theo đường Quốc lộ 1A. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, với quy mô dân số tương đương với hai thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ.

Kinh tế

Năm 2019, Đồng Nai là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ năm về số dân, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ sáu về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 3.086.100 người dân, GRDP đạt 330.582 tỉ Đồng (tương ứng với 14,2216 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 112 triệu đồng (tương ứng với 4.818 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,05%.

Đồng Nai là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Trong đó, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata,…

Năm 2011, mặc dù kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng vẫn 13,32% so với năm 2010, trong đó, dịch vụ tăng 14,9%, nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,9% công nghiệp – xây dựng tăng 14,2%.

Quy mô GDP năm 2011 toàn tỉnh đạt 96.820 tỷ đồng, GDP thu nhập bình quân đầu người|bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh hầu hết đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp – xây dựng chiếm 57,3%, nông, lâm nghiệp và thuỷ sản chiếm 7,5%, dịch vụ chiếm 35,2%.

Kim ngạch xuất khẩu đạt 9,8 tỷ USD, tăng 30,3% so với cùng kỳ, thu ngân sách trên địa bàn đạt 22.641,2 tỷ đồng. đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 900 triệu USD, vốn đầu tư trong nước đạt 15.000 tỷ đồng… Cũng trong năm 2011, toàn tỉnh có 5.200 lượt hộ nghèo được vay vốn với số tiền 67 tỷ đồng. Số hộ nghèo năm 2011 giảm 7.800 hộ, hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5%.

Trong 9 tháng đầu năm 2012, theo đánh giá, hầu hết các lĩnh vực đều tăng chậm hơn so với cùng kỳ các năm trước do ảnh hưởng từ những khó khăn chung của nền kinh tế trong và ngoài nước, ngoại trừ lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài vẫn tăng mạnh. Sản xuất công nghiệp trong 9 tháng tăng hơn 7% với 12 ngành công nghiệp tăng và 4 ngành giảm. Tăng trưởng GDP của tỉnh đạt 11,87% so với cùng kỳ năm 2012, đạt trên 70% kế hoạch, trong đó lĩnh vực dịch vụ tăng cao nhất với 14,51% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, tổng mức bán lẻ tăng 20% so với 9 tháng đầu năm 2011, chỉ số giá tiêu dùng tăng 6.14% so với cuối năm 2011. Xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2012 đạt trên 7,9 tỷ USD, nhập khẩu đạt hơn 7,5 tỷ USD. Đến 2019, GDP Đồng Nai là 3.720 USD/người tương đương khoảng 60,4 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 9.200, chiếm khoảng 1,8% trong tổng số hộ. Về nông nghiệp, Đồng Nai là thủ phủ sản xuất chè, cà phê, ca cao, cam, bưởi, quýt, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt,…

Đồng Nai là tỉnh có đàn lợn lớn nhất cả nước với gần 1 triệu con, và có đàn trâu bò lớn thứ 2 với 185.000 con. Đồng Nai là tỉnh đầu tiên của cả nước mà 100% xã, huyện, thành phố đều đạt chuẩn nông thôn mới. Vì vậy nông nghiệp Đồng Nai phát triển mạnh mẽ, là nguồn cung hàng hoá cho các khu vực lân cận và xuất khẩu. Đây là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn nhất Đông Nam Bộ và là một trong những tỉnh sản xuất ra khối lượng nông sản lớn nhất Việt Nam.

Năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,7%, giá trị sản xuất nông lâm thủy sản tăng 2,7%. Thu ngân sách đạt 54.431 tỉ đồng, đạt 100% so với dự toán được giao, chi ngân sách đạt 22.509 tỉ đồng, đạt 109% so với dự toán. Tổng mức bán lẻ, doanh thu dịch vụ đạt 173,6 ngàn tỉ đồng, tăng 11,7% so với cùng kì và đạt kế hoạch năm. Kim ngạch xuất khẩu đạt 19,7 tỉ USD, tăng 7,1% so với cùng kì; kim ngạch nhập khẩu đạt 16,5 tỉ USD, tăng 2,1% so với cùng kì.

Năm 2019, Đồng Nai xuất siêu khoảng 3,2 tỉ USD. Huy động vốn đầu tư phát triển đạt 91.335 tỉ đồng. Thu hút đầu tư trong nước đạt 34 nghìn tỉ đồng, đạt 340% kế hoạch năm, tăng 23,6% so với cùng kì. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 917 dự án với tổng vốn khoảng 325.000 tỉ đồng.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài dự ước đạt 1.450 triệu USD, đạt 145% so với kế hoạch, bằng 75,7% so với cùng kì. Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.457 dự án còn hiệu lực với số vốn đăng kí khoảng 30 tỉ USD. Công tác đăng kí doanh nghiệp: Năm 2019 ước đạt 3.850 doanh nghiệp đăng kí thành lập mới, tăng 9,4% so với cùng kì, tổng vốn đăng kí ước đạt 34.000 tỉ đồng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 38000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng kí trên 264.000 tỉ đồng.

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 (1 Review)

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X