Cách điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Khi sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, sẽ có lúc bạn gặp trường hợp nước quá nóng và cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nếu muốn sử dụng trực tiếp với từng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày như tắm, giặt, nấu ăn…Vì vậy việc điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời là cần thiết và nhằm mục đích cụ thể nào? Cùng Vua Bồn Nước tìm hiểu ngay bí kíp sử dụng hợp lý nhé.

Thiết bị nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Tại sao phải cần trang bị?

Với điều kiện ánh nắng lý tưởng, thời tiết nắng liên tục thì nhiệt độ của nước sau khi được hấp thụ đủ nhiệt lượng sẽ khoảng từ 60 – 80 độ C, độ chênh lệch này tùy thuộc vào từng loại máy cũng như hiệu suất hoạt động của máy. Với những máy đã sử dụng thời gian dài thì hiệu suất có thể giảm. 

Lúc này, khi muốn sử dụng nước, chúng ta chỉ cần pha loãng nước nóng bằng việc sử dụng nước lạnh sao cho đạt được nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên, nếu trường hợp trong nhà có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ không biết cách sử dụng một cách đúng đắn sẽ gây mất an toàn, nguy hiểm. Vì vậy, thường chúng ta sẽ lựa chọn giải pháp sử dụng thiết bị điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời
Hình 1: vô cùng nguy hiểm khi không biết cách điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp khi sử dụng đối với trẻ em

Ưu nhược điểm của thiết bị điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Máy điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại những gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời với khả năng tự động đo nhiệt và đối lưu. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ mong muốn cũng như nhận biết thông qua tín hiệu đèn báo trên màn hình. Điểm đặc biệt là chúng ta có thể giám sát, chia sẻ, điều khiển chúng thông qua kết nối với điện thoại thông minh (Smartphone) và Internet vô cùng tiện dụng, an toàn và dễ dàng sử dụng.

Thiết bị điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời này giúp điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời xuống thấp hơn 40 độ C, hoàn toàn đạt chuẩn an toàn với người sử dụng. Cấu tạo và cách điều chỉnh cũng vô cùng đơn giản với các nút vặn tùy chỉnh nhiệt độ.

Nhược điểm của thiết bị điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Bộ điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời này cũng có nhược điểm là chỉ hoạt động khi có điện năng. Và nhiệt độ giới hạn dưới 40 độ C, vì vậy khi muốn sử dụng nước cho nhu cầu nấu ăn hằng ngày thì không thể sử dụng nguồn nước nóng nhất được, quá trình nấu ăn sẽ lâu sôi hơn. Tuy nhiên, xét cho cùng thì nó lại phù hợp với mục đích an toàn hơn, những điều bất tiện trên có thể bỏ qua được.

Với những gia đình không có trẻ nhỏ và người già thường không lắp đặt điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời, chỉ cần pha loãng nước nóng và lạnh cho phù hợp với nhu cầu của mình để dùng.

Thiết bị có giá thành rẻ, nhiều mức giá khác nhau mà người dùng có thể mua và lắp đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời nhanh chóng, dễ dàng tại nhà.

Dụng cụ điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời
Hình 2: Dụng cụ điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Những lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đối với sức khỏe con người

Ngoài ưu điểm giúp tiết kiệm chi phí tối đa, phục vụ nguồn nước nóng dồi dào, liên tục cho sinh hoạt, thân thiện với môi trường… thì dòng sản phẩm năng lượng mặt trời cũng có thể đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người như:

 • Giúp thư giãn và ngủ ngon: việc tắm nước nóng giúp thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Việc tắm nước nóng khi nhà đã lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi không phải nấu nước, chờ đợi, pha loãng nước để tắm. tắm với nước nóng giúp điều hòa cơ thể, thần kinh được thư giãn, ngủ ngon và sâu giấc.
 • Giảm cân dễ dàng dùng vòi xịt trực tiếp lên vùng có nhiều mỡ trên cơ thể, nước nóng cùng tác động của xịt nước trực tiếp sẽ giúp giảm mỡ.
 • Giảm các triệu chứng đau nhức từ cơ khớp: sử dụng nước nóng cùng một ít tinh dầu, tiến hành massage để cơ bắp được thư giãn, máy huyết lưu thông, cải thiện những cơn đau từ cơ khớp.
 • Tốt cho người bị tiểu đường
 • Tẩy tế bào chết cho da.
 • Giảm triệu chứng bệnh đau đầu.
 • Bạn cũng cần lưu ý, để tuổi thọ máy được cao bạn cần bảo quản cẩn thận tránh va đập mạnh và bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn theo hướng dẫn của trung tâm bán hàng để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Giảm sự lạnh giá khi vào mùa đông hoặc những người có thôi quen tắm đêm nó sẽ cung cấp nhiệt độ thích hợp cho bạn.
 • Có thể dùng được kể cả khi cúp điện bạn có thể dùng bất cứ lúc nào, đảm bảo sức khỏe của cả nhà khi trời trở lạnh.
Tắm nước nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái hơn
Hình 3: Tắm nước nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi giúp cơ thể được thư giãn, thoải mái hơn

Tóm lại việc điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời là việc vô cùng dễ dàng. Tùy thuộc vào nhu cầu để bạn có thể trực tiếp pha loãng hay chọn mua thiết bị điều chỉnh nhiệt độ để kết hợp sử dụng. Trường hợp bạn chưa biết mua thiết bị này ở đâu có thể liên hệ ngay Vua Bồn Nước – chỉ sau vài năm hoạt động chúng tôi đã trở thành nhà phân phối được cộng đồng người tiêu dùng yêu thích, tin tưởng, với những đánh giá cao về sản phẩm lẫn dịch vụ. Khi đến đây chúng tôi sẽ tư vấn dòng sản phẩm này có phù hợp với bạn hay không, thông tin ra sao, hướng dẫn sử dụng cụ thể nên bạn cứ yên tâm mua sắm nhé.Nếu quý khách hàng còn thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận hoạt liên hệ tổng đài theo số điện thoại bên trên để chúng tôi có thể kịp thời giải đáp.

Các loại sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng tại đây

1. Máy năng lượng mặt trời Đại Thành

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

2. Máy năng lượng mặt trời Sơn Hà

6,700,000 
7,400,000 
8,500,000 
9,400,000 
10,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

3. Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

7,900,000 
6,900,000 
6,500,000 
7,500,000 
9,500,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

4. Máy năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 140 Lít – 14 Ống

6,400,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 175 Lít – 15 Ống

7,700,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 210 Lít – 18 Ống

9,900,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 230 Lít – 20 Ống

11,300,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 275 Lít – 24 Ống

13,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 (1 Review)

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X