Top 6+ phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

Điện trở máy nước nóng là gì? Công dụng như thế nào?

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời nắm vai trò rất quan trọng và không thể thiếu khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm. Chính vì thế trước khi lựa chọn sử dụng bồn nước nóng năng lượng mặt trời thì cộng đồng người dùng cũng cần tìm hiểu thật kỹ về từng phụ kiện. Hãy cùng Vua Bồn Nước đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về các phụ kiện này nhé!

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời có những gì?

Hiện nay những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời được rất nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm. Điều này nhằm giúp cho quá trình sử dụng máy trở lên hoàn thiện hơn. Cũng điểm danh những bộ phận, phụ kiện đi có trong máy ngay dưới đây, để có thể đang tìm mua và thay thế khi bảo trì.

Ống thuỷ tinh thu nhiệt

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu về ống thủy tinh thu nhiệt được biết đến là loại vật tư máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ vô cùng quan trọng có chức năng chính đó là hấp thụ nhiệt cũng như làm nước nóng nhanh chóng. Ống hấp thụ nhiệt này sẽ bao gồm hai loại chính đó là:

 • Ống thu nhiệt chân không gồm có nhiều lớp thủy tinh, lớp truyền dẫn nhiệt và lớp bọc chống bức xạ tia hồng ngoại cùng lớp hấp thu năng lượng, lớp mạ chống hình thành cặn bẩn.
 • Ống thu nhiệt lõi dầu gồm có chứa dầu bên trong nên sẽ rất nhanh được làm nóng và từ đó sở hữu khả năng đun sôi nhanh lượng nước chứa trong bình bảo ôn.

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn ống thu nhiệt trong hệ thống máy nước nóng mặt trời là nó có rất nhiều kích thước điển hình là 58 phi và 70 phi bạn cần lựa chọn đồng bộ khi muốn thay ống mới.

Ống thủy tinh thu nhiệt - phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời
Hình 1: Các ống thủy tinh thu nhiệt

Giá đỡ hay chân đế bồn nước nóng năng lượng mặt trời

Giá đỡ hay chân đế còn được biết đến là phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời không thể thiếu, nó thường được đi kèm nên bạn không phải mua thêm. Bộ phận này giúp cho thiết bị có thể đảm bảo độ vững chãi và chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra giá đỡ này còn phải được làm từ chất liệu chắc chắn và kết cấu vững chãi để có thể tránh bị ảnh hưởng bởi những tác động từ thời tiết bên ngoài.

Hình 2: Giá đỡ cho máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời
Hình 2: Giá đỡ cho máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Ron cao su 

Ron cao su hay gioăng bình năng lượng mặt trời thường được dùng để chèn đỡ ống thu nhiệt tại các vị trí lắp đặt ở bình bảo ôn hay chân đế. Nguyên do bạn cần thay định kì phụ kiện bình năng lượng mặt trời này là vì nó có khả chống bụi bẩn và giữ kín cho bình bảo ôn. Khi thực hiện thay ron máy nước nóng này thì người dùng chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng vài chục nghìn đồng là được.

Ron cao su cho cho bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời
Hình 3: Ron cao su cho cho bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Bình bảo ôn 

Bình bảo ôn chính là bộ phận có nhiệm vụ chứa nước cho máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời này. Chính vì thế mà tất cả mọi sự vận hành của thiết bị đều bắt buộc phải thông qua bình bảo ôn. Thông thường thì bình bảo ôn này sẽ được chia làm ba lớp khác nhau và còn tùy thuộc vào từng hãng sản xuất mà các lớp sẽ được làm từ vật liệu riêng biệt. 

Hình 4: Bình bảo ôn cho máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Một số phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời khác

Ngoài những phụ kiện nước nóng năng lượng mặt trời đi kèm khi mua thì còn có các loại phụ kiện khác bạn cần mua thêm để đảm bảo khả năng hoạt động của sản phẩm như:

Bồn lọc nước

Bồn lọc nước chính là phụ kiện bình nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết khi người dùng sử dụng thiết bị ở những khu vực việc xử lý nước kém phát triển, nước bị ô nhiễm, phèn hay hóa chất. Nước tại đây sẽ được xử lý qua bồn lọc trước khi đi vào trong máy nước nóng này. Phụ kiện này không chỉ giúp bảo vệ máy hoạt động tốt và ổn định hơn mà còn cung cấp đến người dùng những nguồn nước sạch nhất. Bồn này có những mức dung tích khác nhau bạn cứ lựa chọn mức vừa đủ cho nhu cầu của gia đình là được.

Thiết bị hỗ trợ điện

Thiết bị hỗ trợ điện là phụ kiện nước nóng năng lượng mặt trời có thể điều khiển này thường có nhiệm vụ đó là biến bình bảo ôn trở thành một máy nước nóng gián tiếp nhằm hỗ trợ đun nước trong những ngày thời tiết xấu kéo dài.

Bình nước phụ

Bể nước phụ cũng giống như bể nước lắp trên bể cách ly. Bể nước phụ cũng có thể được trang bị phao cơ hoặc phao điện. Bình nước phục có kích thước nhỏ gọn, an toàn và giá cả phải chăng.

Đường ống dẫn nước

Ống nước là phụ kiện bình năng lượng mặt trời có chức năng dẫn nước nóng từ bình bảo ôn đến vòi sen nên chất liệu ống phải chịu được nhiệt độ cao, không bị biến dạng và thay đổi chất lượng nước trong quá trình sử dụng. Loại ống thông dụng nhất hiện nay là ống PPR có khả năng chịu nhiệt 70-110 độ C, khả năng dẫn điện và nhiệt nhỏ nên rất an toàn khi sử dụng.

Lưu ý khi mua phụ kiện máy năng lượng mặt trời

Việc thay thế phụ kiện bình nước nóng năng lượng mặt trời sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, để đảm bảo cho quá trình hoạt động của thiết bị, người dùng cần nằm lòng 3 lưu ý quan trọng sau đây khi chọn phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Cần tìm kiếm các đại lý, trung tâm, nhà phân phối bồn nước năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín có bán các phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng để đảm bảo mua được đồ tốt, độ bền cao và không ảnh hưởng đến hoạt động hay tuổi thọ của thiết bị.
 • Thay thế hoặc trang bị thêm phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời thì người dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc làm theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật của hãng hoặc cửa hàng mà bạn mua máy năng lượng mặt trời để tránh lãng phí tiền.
 • Khi sử dụng vật tư máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cũng nên vệ sinh thiết bị định kỳ để tránh hỏng hóc do môi trường tác động.
Vua bồn nước nhà phân phối chính hãng
Vua bồn nước nhà phân phối chính hãng

Mỗi linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời đều mang trong mình những lợi ích riêng được kết nối với nhau để đảm bảo cho máy luôn được hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Chính vì thế mà những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời này nắm vai trò rất quan trọng và không thể thiếu.

Tham khảo một số hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vua Bồn Nước

Máy năng lượng mặt trời Đại Thành

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bình nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Máy năng lượng mặt trời Sơn Hà

6,700,000 
7,400,000 
8,500,000 
9,400,000 
10,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn năng lượng mặt trời Sơn Hà

Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

7,900,000 
6,900,000 
6,500,000 
7,500,000 
9,500,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bình nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

Máy năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 140 Lít – 14 Ống

6,400,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 175 Lít – 15 Ống

7,700,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 210 Lít – 18 Ống

9,900,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 230 Lít – 20 Ống

11,300,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 275 Lít – 24 Ống

13,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Bên trên là những thông tin cơ bản về phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời, bên cạnh đó chúng tôi còn có nhiều bài cụ thể hơn về cách lắp đặt, sử dụng, điều hướng máy hoạt động,… bạn có thể tham khảo thêm. Vua Bồn Nước chuyên phân phối các sản phẩm máy nước nóng mặt trời, bình inox, bồn nhựa,… với giá tốt nhất.

Nếu bạn có thắc mắc gì về linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời hay các sản phẩm khác thì hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng theo số điện thoại bên trên hoặc bình luận để chúng tôi có thể phục vụ bạn một cách tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 (1 Review)

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X