Bảng giá máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Nguyên nhân bình năng lượng mặt trời không nóng hiện nay

Vĩnh Long là tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long của nước ta và hiện xếp thứ 41 về số dân cư. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng nước nóng của người dân trong sinh hoạt hằng ngày là rất lớn. Nếu bạn chưa biết nhiều về máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long. Hãy cùng Vua Bồn Nước đọc bài sau để tìm hiểu kỹ hơn về máy nước nóng này.

Tổng hợp các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành tại Vĩnh Long

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 140 Lít – 14 Ống

6,400,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 175 Lít – 15 Ống

7,700,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 210 Lít – 18 Ống

9,900,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 230 Lít – 20 Ống

11,300,000 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Nam Thành 275 Lít – 24 Ống

13,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Nam Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành tại Vĩnh Long

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy nước nóng Tân Á Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà tại Vĩnh Long

6,700,000 
7,400,000 
8,500,000 
9,400,000 
10,700,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy năng lượng mặt trời thái dương năng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ tại Vĩnh Long

7,900,000 
6,900,000 
6,500,000 
7,500,000 
9,500,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

Thiết bị nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời (hay thái dương năng) là một loại thiết bị hoạt động dựa vào ánh sáng từ mặt trời. Nó hấp thụ và chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng để làm nóng nước chứa sẵn trong bình.

Mục đích của loại máy này là thay thế cho bình nước nóng chạy điện truyền thống để cung cấp nước cho người dùng tắm giặt, nấu nước hay rửa bát… Nó cũng là phương pháp tiết kiệm điện vừa hiệu quả do không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn điện lại vừa thân thiện với môi trường.

Người dùng có thể lắp đặt máy nước nóng mặt trời ở trên sân thượng, mái tôn hoặc vị trí có nhiều ánh sáng chiếu xuống nhất trong nhà. Nước sẽ được máy làm nóng một cách nhanh chóng và có thời gian lưu trữ lên đến 72 giờ đồng hồ.

Lớp cách nhiệt Polyurethane trong máy nước nóng có vai trò gì?

Trong các loại máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời hiện nay đều được trang bị một lớp cách nhiệt Polyurethane. Nhiệm vụ của nó là duy trì nhiệt độ bên trong bình bảo ôn chứa nước luôn ổn định và tránh để thoát nhiệt ra bên ngoài.

Một lớp Polyurethane thường sẽ có độ dày khoảng 5cm và bề mặt trơn mịn, không có các lỗ nhỏ li ti. Nếu những lỗ này xuất hiện hoặc độ dày của tấm cách nhiệt quá mỏng, nước nóng trong bình bảo ôn sẽ không giữ được lâu và dễ bị nguội đi.

Có cần quan tâm đến bộ hỗ trợ nhiệt và chống giật của máy nước nóng không?

Khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long, một trong số các tiêu chí bạn cần quan tâm chính là bộ hỗ trợ nhiệt và chống giật. Đây là bộ phận có khả năng bảo vệ an toàn cho cả máy nước nóng lẫn người sử dụng. 

Bộ hỗ trợ nhiệt sẽ tự động đun nóng nước trong bình bảo ôn khi nhiệt độ xuống thấp hoặc thiếu ánh sáng mặt trời. Nó cũng có thể tự ngắt điện nếu nước trong bình đã nóng ở mức quy định. Còn với bộ chống giật, nó sẽ giúp người dùng không bị điện giật trong quá trình sử dụng máy.

Những lưu ý khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nhiệt năng được tạo từ quang năng của mặt trời kết hợp cùng đối lưu nhiệt hãy bẫy nhiệt lượng. Lượng nhiệt được tạo ra tại bề mặt thiết bị sẽ đun nóng nước phối hợp cùng quá trình đối lưu nhiệt nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình đun nóng này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ nước trong bình bằng nhiệt độ của nước tại các ống thu nhiệt.

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long
Hình 1: Nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Máy năng lượng mặt trời được cấu tạo từ 3 bộ phận chính là bình bảo ôn, ống hấp thụ nhiệt, chân đế. Cụ thể như sau:

– Bình bảo ôn cấu tạo gồm 3 lớp :

 • Lòng và vỏ bình được làm từ chất liệu Inox SUS 304 cứng cáp, bền bỉ và an toàn cho sức khỏe.
 • Lớp cách nhiệt thường được làm từ Polyurethane hoặc hợp chất khác.
 • Bình có hệ số dẫn nhiệt < 0,017 kw/mk.
 • Nhiệt độ nóng của nước được duy trì trong thời gian dài.

– Ống hấp thụ nhiệt chân không: Cấu tạo nhiều lớp cho khả năng chịu va đập cao, ở giữa là chân không hấp thu nhiệt nhanh chóng. Bên trong lòng ống được tráng màng kim loại đặc biệt gồm 3 lớp :

 • Lớp ngăn tản nhiệt với hệ số < 0,06 %.
 • Lớp hấp thụ nhiệt với hệ số > 93 %.
 • Lớp truyền dẫn nhiệt làm nước bên trong nóng lên.

Chân đế: Thường được làm bằng thép không gỉ, dễ dàng lắp đặt trong mọi địa hình.

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long
Hình 2: Cấu tạo của máy năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Lợi ích của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long mang đến rất nhiều lợi ích, những lợi ích của máy không phải ai cũng biết. Cùng Vua Bồn Nước khám phá từng lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời ngay sau đây nhé:

 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả: Máy chỉ sử dụng nhiệt năng được tạo bởi ánh sáng mặt trời để làm nóng nước. Chính vì lẽ đó, khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long người tiêu dùng sẽ không cần dùng đến điện để đun nước nữa, tiết kiệm một nguồn điện hàng tháng cho việc dùng nước nóng.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí đầu tư 1 lần khoảng 7 triệu là đã có thể sử dụng nước nóng miễn phí hàng chục năm. Giờ đây bạn không cân đo từng hóa đơn tiền điện mỗi tháng, giúp tối ưu chi phí về lâu về dài. 
 • Sử dụng được khi mất điện: Vào buổi sáng có nhiều ánh nắng máy sẽ làm nước và tích trữ đầy bình chứa với nhiệt độ ổn định trong 72 tiếng, giờ đây dù mất điện hay trời không có nắng bạn vẫn sử dụng nước nóng như bình thường.
 • Không cháy, nổ, độ an toàn cao: Nó không dùng điện nên trong quá trình sử dụng bạn không lo bị điện giật, chập điện hay cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Cực kỳ phù hợp cho gia đình có trẻ em và người cao tuổi.
 • Thân thiện với môi trường: Không thải ra khi CO2 độc hại như các loại máy khác, khi dùng điện giúp tiết kiệm tài nguyên.

Lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long phù hợp với nhu cầu

Khi lựa chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long, bạn nên cân nhắc lựa chọn dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với mức độ dùng nước nóng để tối chi phí đầu tư. Bạn hãy cùng Vua Bồn Nước tham khảo các dung tích phổ biến hiện nay nhé:

Lựa chọn chất liệu của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Chất liệu là yếu tố hàng đầu để bạn chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long. Chất liệu cấu tạo nên máy sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của máy. Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được làm bằng chất liệu inox, nhôm, sơn tĩnh điện. Tuy nhiên lựa chọn máy nước nóng được làm từ chất liệu inox 304 là lựa chọn hàng đầu bởi đây là vật liệu siêu nhẹ và bền. Với chất liệu inox sẽ tốt cho sức khỏe, không bị hoen ố.

Ngoài ra, điều kiện tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, điều kiện khác nhau sẽ đem lại hiệu quả và độ bền cho máy khác nhau. Do đó, để chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất cho gia đình bạn cần cân nhắc đến vấn đề này. 

Lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa vào thời gian giữ nhiệt

Khi chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời, quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến thời gian giữ nhiệt của máy. Tùy vào dòng máy mà có khả năng giữ nhiệt khác nhau. Khả năng giữ nhiệt phụ thuộc hoàn toàn vào độ dày và chất liệu của bình bảo ôn, bình bảo ôn được làm từ chất liệu tốt mà lại dày thì khả năng giữ nhiệt càng cao.

Với những loại máy năng lượng mặt trời có thời gian giữ nhiệt lâu thì chỉ cần hấp thụ nhiệt một buổi nắng chói chang thì 2 – 3 ngày sau vẫn có thể cung cấp nước nóng cho sinh hoạt của bạn. Trong đó, nếu hợp chất foam có độ dày từ 50 – 55mm thì thời gian giữ nhiệt nằm trong khoảng 65 – 74h.

Do đó, khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long bạn nên kiểm tra thật kỹ lớp foam của bình bảo ôn để tính toán xem có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Nên chọn thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Có rất nhiều thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long, quý khách có thể dễ dàng tham khảo, so sánh các hãng với nhau từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Một số tiêu chí thường được dùng khi chọn lựa thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời:

 • Thương hiệu lâu đời, có uy tín trong ngành: Nam Thành, Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ, Thái Dương Năng
 • Thời gian bảo hành: Bạn nên cân nhắc những thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời có thời gian bảo hành chính hãng lâu từ 5 -10 năm.
 • Giá tiền: Tùy vào dung tích mà bạn chọn thì sẽ có mức giá khác nhau, dung tích càng lớn giá thành càng cao.

Nơi cung cấp máy nước nóng uy tín tại Vĩnh Long

Hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có khá điều đại lý phân phối máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời. Trong số đó, Vua Bồn Nước là đơn vị được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu mua loại máy này.

Không chỉ cung cấp cho khách hàng máy nước nóng mặt trời chính hãng giá rẻ được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất. Vua Bồn Nước còn có chính sách giao hàng và lắp đặt tận nhà cho người dùng trên phạm vi toàn quốc.

Ở Vĩnh Long Vua Bồn Nước có pham vi giao hàng là: Thành Phố Vĩnh Long, Thị Xã Bình Minh, Huyện Bình Tân, Huyện Long Hồ, Huyện Mang Thít, Huyện Tam Bình, Huyện Trà Ôn, Huyện Vũng Liêm

Điểm bán máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long
Hình 3: Vua Bồn Nước – Cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

Ngày nay giá điện ngày càng tăng cao, chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ thì việc sử dụng các sản phẩm năng lượng mặt trời càng trở bên cần thiết. Máy nước nóng mặt trời đã trở sản phẩm thiết yếu nhất cho mọi gia đình. Bạn hãy cùng Vua Bồn Nước khám phá những vấn đề cần quan tâm khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long như sau:

 • Chất liệu sản phẩm: Việt Nam nằm ở khu vực có khí hậu gió mùa thì người dùng nên lựa chọn máy nước nóng có chất liệu inox chống ăn mòn cao, không bị gỉ sét. Sản phẩm phải được áp dụng các công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất dựa để đặt được chất lượng siêu bền theo thời gian.
 • Vị trí lắp đặt: Ưu tiên những hướng có ánh sáng suốt cả ngày như hướng Nam hoặc Đông Nam để đón nắng cả ngày, tránh trường hợp lắp ở khu vực thiếu ánh sáng, bóng râm.
 • Nguồn nước: Nên đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời gần bồn chứa nước, đảm bảo nước chảy vào bình nước nóng liên tục để duy trì hoạt động.
 • Ống dẫn nước: Nên chọn ống dẫn có độ bền cao như PPR, tránh sử dụng ống kim loại vì nó rất khó lắp đặt và giá thành cũng cao.

Hướng dẫn lắp đặt chân máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long:

 • Lắp hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh và cốc đỡ đuôi ống thuỷ tinh.
 • Lắp bảo ôn vào hai bán nguyệt bởi bulong Ecu M8 x 25
 • Chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh thẳng nhau
 • Lắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không bằng nước xà phòng pha loãng.
 • Bôi trơn đầu ống thuỷ tinh bằng xà phòng loãng sau đó đưa vào miệng Zoăng Silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thuỷ tinh vào bình.
 • Co đuôi ống thuỷ tinh vào cốc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.
 • Lắp đường nước ra, vào, xả E (khí): Lắp xả E cao hơn so với nơi cấp nước lạnh cho máy nước nóng (Quấn băng tan vào hai đầu ống F25 hoặc F25 lắp cút góc, lắp ống nhựa nhiệt)
 • Lắp đường nước lạnh vào bình
 • + Lắp van một chiều vào đầu cút  F25 để chống nước chảy ngược.
  + Quấn băng tan vào đầu ren lắp vào bình bảo ôn.
 • Lắp đường nước nóng sử dụng:
  + Quấn băng tan, lắp cút góc, F25 vào bình bảo ôn đầu còn lại quấn vào đường chờ của nhà sử dụng.(Lưu ý: không được bịt xả e, không được cấp nước máy từ trạm nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình)
 • Lắp hỗ trợ điện: đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời (Chú ý: nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).

Kiểm tra thử sản phẩm sau khi lắp đặt: Sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời xong quý khách hàng cần lưu ý phải vận hành thử, máy sẽ có nước nóng ra sau 1h (trời nắng), kiểm tra các mối nối, đầu nối chân không và bảo ôn xem có rò rỉ nước không. Yêu cầu nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. Nếu áp suất nước đầu vào quá lớn thì lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp vào đầu vào của bình nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp lực cho bình.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long luôn bền đẹp: 

Để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long an toàn, bền lâu thì phải tuân thủ trình tự lắp đặt của nhà sản xuất:

 • Luôn cung cấp đủ nước sạch cho máy nước nóng trong lúc vận hành.
 • Nguồn nước được cấp cho bình nước nóng năng lượng mặt trời phải trải qua xử lý và đảm bảo sạch sẽ không bị nhiễm mặn, phèn hoặc lấy trực tiếp nước giếng. 
 • Giữ cho đường thoát khí được lưu thông liên tục.
 • Ngắt điện thiết bị bơm hoặc hỗ trợ sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
 • Không để ống thủy tinh bị vật nặng đè hay va chạm mạnh để tránh bị vỡ.

Tại sao nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vua Bồn Nước ở Vĩnh Long:

 • Sản phẩm lấy trực tiếptừ hãng không quá bên thứ 3 nên giá rẻ hơn thị trường.
 • Đảm bảo hàng chính hãng 100%.
 • Chăm sóc khách hàng 24/24 tất cả các ngày trong tuần.
 • Giao hàng nhanh chóng và miễn phí toàn quốc.
 • Bảo hành dài lâu theo chính sách hãng.
 • 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất.

Trên đây là một số câu hỏi mà người dùng thường đặt ra khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của Vua Bồn Nước để tìm hiểu thêm về mẫu mã của từng loại máy nước nóng mặt trời đang được đơn vị phân phối.

Rate this post
5/5 (1 Review)

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X