Cách Lắp Ống Thông Hơi Cho Bồn Nước Theo Đúng Quy Trình

Hướng dẫn thứ tự các bước lắp ống thông hơi cho bồn nước

Gia đình bạn có lắp đặt bồn nước? Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng nước chảy xuống rất yếu mặc dù bồn nước lúc nào cũng đầy?. Nguyên nhân đơn giản dẫn đến tình trạng này là do bồn nước nhà bạn không có ống thông hơi, hoặc có nhưng lại lắp sai cách khiến cho nước xuống yếu. Bài viết dưới đây Vua Bồn Nước sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng quy trình, tiêu chuẩn định sẵn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ống thông hơi bồn nước là gì? Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn nước?

Định nghĩa ống thông hơi bồn nước

Ống thông hơi bồn nước hay còn gọi là ống thông hơi thoát nước là thiết bị có vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh và chiết xuất áp lực cho bồn nước nhà bạn. Sản phẩm được lắp đặt để giải quyết vấn đề áp lực trong vòi nước quá yếu. Nếu như bạn đã từng thấy bồn nhà mình chứa đầy nước, nhưng lượng nước chảy ra từ vòi cũng như áp lực nước chảy ra rất yếu thì nên tiến hành kiểm tra, bảo trì hoặc lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước. 
Quy trình thi công lắp ống thông hơi cho bồn nước
Hình 1: Quy trình thi công lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng chuẩn

Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn nước?

Lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước giúp:

 • Điều chỉnh áp suất không khí bên trọng hệ thống đường dẫn ống nước
 • Loại bỏ không khí và mùi hôi bên trong đường ống
 • Cho phép không khí sạch đi vào hệ thống đường dẫn ống giúp nước chảy ra nhanh và mạnh hơn
 • Dẫn khí thải đến lỗ thông hơi, duy trì áp suất khí quyển phù hợp

Vì thế, lắp ống thông hơi cho téc nước là việc rất cần thiết, giúp dòng nước chảy ra từ vòi cũng như áp lực nước chảy ra nhanh và ổn định hơn. 

Khi nào nên lắp ống thông hơi cho bồn nước?

Bạn và gia đình nên lắp đặt ống thông hơi téc nước trong những trường hợp như sau:

 • Nước chảy ra từ vòi yếu: Khi nhận thấy nguồn nước chảy ra các vòi yếu hoặc chậm, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân của tình trạng này. Do áp lực nước yếu? hay do đường ống nước có quá nhiều khí? Nếu do 2 nguyên nhân trên bạn cần lắp đặt ống thông hơi thoát nước.
 • Ống thông hơi cũ bị hỏng, gặp lỗi không khắc phục được: Bạn đã lắp đặt ống thông hơi cho bồn chứa nước nhưng vẫn hay gặp phải hiện tượng nước chảy yếu,… thì có nghĩa ống thông hơi nhà bạn có thể đã bị hỏng và việc bạn nên làm là lắp đặt thiết bị mới.
 • Khi có nhu cầu lắp đặt: Để tránh hiện tượng nước chảy yếu, không ổn định, bạn nên chủ động lắp đặt ống thông hơi cho bồn chứa nước. Lưu ý, nếu lắp ống thông hơi cho máy năng lượng mặt trời, bạn cần sử dụng ống nhựa nhựa PPR.
Nên lắp ống thông hơi bồn nước khi nước chảy ra từ vòi yếu
Hình 2: Nên lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước khi nước chảy ra từ vòi yếu

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng cách

Nước chảy yếu gây nên việc sinh hoạt trong gia đình đối mặt với nhiều phiền toái. Để bồn nước được chảy mạnh hơn nữa thì nên lắp đặt ống thông hơi thoát nước là công việc cần thiết. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm, nhiều hộ gia đình đã lắp đặt sai cách nên dẫn tới việc nước chảy yếu.

Kinh nghiệm lắp ống thông hơi bồn nước
Hình 3: Kinh nghiệm lắp ống thông hơi bồn nước đúng chuẩn
 
Quy trình lắp đặt ống thông hơi thoát nước khá đơn giản, bạn và gia đình có thể áp dụng thực hiện tại nhà theo 3 bước dưới đây:
 • Bước 1: Lựa chọn ống thông hơi bồn nước phù hợp
Khi lựa chọn ống thông hơi cho téc nước, bạn cần lưu ý đến độ dày và kích thước của ống sao cho phù hợp với bồn chứa nước nhà mình.
 • Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cần thiết
Để lắp đặt hệ thống ống thông hơi cho bồn nước, bạn cần chuẩn bị: dao cắt ống, keo dán, rắc co, van một chiều, van hai chiều,…
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện lắp ống thông hơi cho bồn nước
 
Đầu tiên bạn cần phải đặt ống nước xuống nằm ngang, tiếp đó bắt một ống chữ T- ống có tác dụng cho nước xuống, ống kia để làm ống thông hơi. Mục đích bắt cút chữ T là để phân thành 2 đường dẫn, một đường là ống thông hơi và một đường là ống dẫn nước xuống cho gia đình sinh hoạt. Nói như thế này rất khó tưởng tượng nên bạn cũng có thể quan sát hình phía dưới để hiểu rõ hơn về cách thức lắp đặt.

Cần chú ý, khi đặt ống thông hơi téc nước phải đặt thấp hơn mức nước chứa trong bồn.

Một số cách giải quyết khi áp lực nước yếu

Bên cạnh việc lắp đặt máy lọc đầu nguồn thì quý khách cần phải biết thêm về một số cách khi áp lực nước yếu như sau:

 • Tùy vào cấu tạo ngôi nhà và cách quý khách đặt bồn nước trong vị trí nào để biết vì sao khiến áp lực nước yếu. Áp lực của nước thường có tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn đến vòi nước. Vậy cho nên vòi nước ở nơi thấp hơn có thể có áp lực nước mạnh hơn nên người sử dụng cần đặt bồn nước trên khu vực cao hơn so với vòi nước (Khuyến khích nên đặt ở phía trên mái nhà).
Một số cách giải quyết khi áp lực nước chảy ra từ vòi yếu
Hình 4: Một số cách giải quyết khi áp lực nước yếu
 • Cách bạn đi đường dẫn nước và nối nhiều đoạn trên một ống dẫn cũng khiến áp lực nước giảm xuống. Vậy cần phải chọn loại ống có kích thước không quá to & hạn chế các đoạn nối để đường nước khi dẫn xuống không bị phân bổ nhiều.
 • Cần sử dụng vòi sen tăng áp. Vòi sen tăng áp tạo ra tia nước nhanh, mạnh và mịn màng hơn. Đối với các hộ gia đình mà nguồn nước chảy yếu thì đây là một trong số phương pháp khá phù hợp sẽ giúp tăng áp lực nước. Trên thị trường có rất nhiều loại vòi sen tăng áp với loại mẫu mã đa dạng, không chỉ có vậy giá thành cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với mặt bằng chung của những hộ gia đình.

Trên đây là nội dung hướng dẫn chi tiết cách lắp ống thông hơi cho bồn nước, và một số cách giải quyết khi gặp áp lực yếu mà mỗi hộ gia đình đều nên biết. Nguồn nước mạnh giúp cho công việc sinh hoạt trong hộ gia đình  thuận lợi hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những việc khác. Từ nay, nếu bạn cảm nhận nước hoạt động chảy yếu thì khoan vội mua tiếp bồn chứa hay cố bơm thật đầy bồn mà nên sử dụng những cách trên đây để hạn chế tình hình nước chảy yếu nhé!.

Top 5 thương hiệu bồn nước có tại Vua Bồn Nước

Bồn nước Nam Thành 

2,000,000 
2,300,000 
2,680,000 
3,400,000 
5,300,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước Nam Thành

Bồn nước Đại Thành 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước Đại Thành

Bồn nước Sơn Hà 

2,690,000 
3,040,000 
3,780,000 
5,880,000 
7,240,000 

18,900,000 
1,550,000 
1,780,000 
2,230,000 
3,400,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước Sơn Hà

Bồn nước Toàn Mỹ 

2,000,000 
2,400,000 
2,950,000 
3,850,000 
5,700,000 

1,400,000 
1,700,000 
2,250,000 
3,350,000 
4,350,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước Toàn Mỹ

Bồn nước Hwata  

1,691,000 
2,063,000 
2,446,000 
11,816,000 
3,133,000 

Xem đầy đủ sản phẩm vui lòng nhấp vào dòng chữ này: Bồn nước Hwata

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 (1 Review)

  NHẬN CUỘC GỌI MIỄN PHÍ

  Đăng ký ngay để nhận CUỘC GỌI MIỄN PHÍ từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tại Vua bồn nước.
  X